Chàng trai Việt đạt giải nhất cuộc thi Opera quốc tế

Ninh Hoàng Đức Long đã giành giải nhất cuộc thi Opera Quốc tế ở Hungary

Vượt qua 150 thí sinh tới từ nhiều quốc gia trên thế giới, Ninh Hoàng Đức Long, chàng trai tới từ Ninh Bình đã giành giải nhất cuộc thi Opera Quốc tế uy tín mang tên IX. Simandy Jozsef International Singing competition tổ chức tại Hungary vào tháng 4.

Ngoại ngữ là rào cản lớn nhất

Opera là một môn nghệ thuật đã có tuổi đời rất lâu trên thế giới, nhưng với Việt Nam nó còn khá mới, và kén người nghe. Anh có thể chia sẻ về hành trình tới với bộ môn này?

Opera là một loại hình nghệ thuật tổng hợp. Trong opera có sự kết hợp giữa sân khấu và âm nhạc, sự tham gia của các ca sỹ độc tấu, hợp xướng, dàn nhạc cùng với những loại hình nghệ thuật vô cùng đa dạng khác như ballet, mĩ thuật, diễn xuất của những diễn viên. Và đặc biệt với Việt Nam, Opera vẫn chưa được phổ biến, ngay cá nhân tôi tới năm 21 tuổi mới biết Opera là gì và quyết định theo đuổi nghệ thuật này.

Trong gia đình tôi thì bố là nhà văn, nhà viết kịch và từ bé bố luôn dạy và hướng tôi theo những tư tưởng nhân văn. Chú của tôi cũng là một nhạc sĩ... Tuy nhiên thì đến cuối năm lớp 12 mình mới bắt đầu học nhạc và chuyển hướng sang khối nghệ thuật. Chỉ đôi chút khó khăn khi mới đầu gia đình không đồng ý cho tôi học nhạc, bởi bố là người hiểu hơn ai hết những khó khăn của người theo đuổi nghệ thuật. Nhưng sau đó với sự đam mê và khả năng tôi đã thuyết phục được gia đình mình.

Hiện anh đang học tập tại Hungary, chắc hẳn sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn, anh có thể chia sẻ đôi chút về nó?

Nói thật, trước khi nhận học bổng toàn phần từ phía chính phủ Hungary chuyên ngành biểu diễn Opera cổ điển, tôi đã có thời gian theo học tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, do mải học quá mà quên cả việc đi biểu diễn may mắn việc đó đã giúp tôi có cơ hội nhận được học bổng này. Tôi đã phải trải qua kì thi tuyển sinh đầu vào với các phần thi chuyên ngành hát bảy tác phẩm trong đó có ha

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy