Cháy gara toàn siêu xe ở TP.HCM: Những ai có trách nhiệm bồi thường?

16:40 31/01/2016

“Nếu vụ cháy xuất phát từ lỗi của nhân viên sửa chữa thì người này phải có trách nhiệm liên đới với chủ gara để bồi thường cho các chủ xe”, Ls. Giang Văn Quyết nhận định.

Vào khoảng 11h ngày 30/1, tại gara sửa ô tô Thần Châu, nằm sát vách với cửa hàng điện thoại Thế Giới Di Động, số 189 Cống Quỳnh, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP Hồ Chí Minh bất ngờ xảy ra hỏa hoạn.

Trong đám cháy liên tục phát ra những tiếng nổ lớn khiến lực lượng chữa cháy tại chỗ không dám tiếp cận.

Hiện trường vụ hỏa hoạn - Ảnh: Thanhnien.vn

Lực lượng chức năng đã huy động 24 xe chữa cháy, cùng 152 lính cứu hỏa và 72 chiến sĩ thuộc lực lượng cảnh vệ đã tham gia cứu hộ dập lửa. Đám cháy bùng phát mạnh, kéo dài hơn một giờ.

Do có nhiều vật dụng, vật liệu dễ cháy nên đám cháy bùng phát nhanh và đã thiêu rụi hơn 400 m2 nhà xưởng, cửa hàng trong đó có ít nhất 10 xe ô tô đắt tiền và nhiều hàng hóa đắt tiền khác.

Xoay quanh câu chuyện trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm bồi thường thiệt hại do hỏa hoản, PV báo Người đưa tin đã cuộc trao đổi với luật sư Giang Văn Quyết, Giám đốc công ty luật TNHH Tôi Yêu Luật, Đoàn luật sư TP Hà Nội:

Theo luật sư Giang Quyết “Thiệt hại về tài sản đã xảy ra nên trong vụ việc này phải thực hiện trách nhiệm bồi thường thiệt hại theo quy định Bộ luật dân sự 2005. Khi mang sửa chữa xe các chủ phương tiện đã giao quyền quản lý những chiếc xe đó cho chủ gara. Trong quá trình sửa chữa gây thiệt hại thì chủ gara phải có trách nhiệm bồi thường. Nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra, nếu vụ cháy xuất phát từ lỗi của nhân viên sửa chữa thì người này phải có trách nhiệm liên đới với chủ gara để bồi thường cho các chủ xe.

Việc bồi thường do các bên thỏa thuận dựa trên thiệt hại thực tế của tài sản. Nếu không thỏa thuận được có thể yêu cầu Tòa án giải quyết".

"Nếu chủ gara hoặc chủ phương tiện có tham gia bảo hiểm mà trong hợp đồng bảo hiểm có quy định về việc bồi thường trong trường hợp n

Bạn đang đọc bài viết Cháy gara toàn siêu xe ở TP.HCM: Những ai có trách nhiệm bồi thường? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục