Chỉ ra sai lầm chết người khiến M.U lao đao

Sir Alex Ferguson đã giúp CLB áo đỏ khôi phục truyền thống về đào tạo trẻ, nhưng truyền thống đó lại đang bị đe dọa kể từ khi ông nghỉ hưu năm 2013.

Khi HLV người Scotland tới Man United năm 1986, ông đã xử lý ngay một số vấn đề cấp bách: Nạn rượu chè bừa bãi ở các cầu thủ, thể lực suy giảm, đội hình già cỗi, và nhất là hệ thống đào tạo trẻ. Từng là một truyền thống tuyệt vời dưới thời Sir Matt Busby, các đội trẻ của Man United không còn gây được ấn tượng cho tới khi Sir Alex đến.

Sir Alex từng rất thành công với công tác đào tạo trẻ ở M.U.

Ferguson khôi phục truyền thống

“Tôi lo lắng về mạng lưới tuyển lựa cầu thủ quá nhiều thiếu sót và sự thiếu vắng một chính sách đào tạo trẻ toàn diện, được cấu trúc rõ ràng”, Ferguson nhớ lại trong cuốn tự truyện của ông.

Khi Ferguson giải nghệ năm 2013, truyền thống đào tạo trẻ của Man United không chỉ được khôi phục, mà còn phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Sân Old Trafford hiện có học viện trẻ thuộc loại tốp đầu theo đánh giá của Elite Player Performance Plan (EPPP), một chương trình đánh giá đào tạo trẻ quy mô toàn châu Âu.

8 cầu thủ trong đội trẻ của họ đã được ra mắt dưới quyền HLV Louis van Gaal, nhưng một vấn đề lớn vẫn chưa được giải quyết. Man United hiện không có một giám đốc đào tạo trẻ, vị trí đã bỏ trống từ khi Brian McClair rời CLB vào tháng 5 để nhận một công việc tại LĐBĐ Scotland.

Và mãi tới gần đây, Man United mới bắt đầu nghĩ tới việc cải tổ đội trẻ, bao gồm việc chia bớt quyền hành trong vai trò cũ của McClair. Một số tên tuổi với kinh nghiệm huấn luyện và từng thành công trong quá khứ được mời về.

John Murtagh, một trong những nhân vật thâm niên nhất của học viện Man United, giám sát quá trình chuyển giao, việc huấn luyện và những chương trình, lịch tập cho các cậu nhóc còn đi học, việc tuyển lựa và hợp đồng.

Là chữ ký duy nhất của thời David Moyes vẫn còn ở lại CLB, Murtagh rấ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford