Chỉ số doanh thu của VIB đạt 820 triệu đồng/người/năm

15:58 06/09/2013

VIB tiếp tục nằm ở top ngân hàng dẫn đầu về hiệu quả kinh doanh khi chỉ số doanh thu/người của ngân hàng này đạt 820 triệu/người/năm.

Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc Tế (VIB) vừa công bố báo cáo hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2013. Theo đó, tổng tài sản của ngân hàng đạt 68.527 tỷ đồng, tăng 5,4% trong 6 tháng đầu năm, đạt mức tăng trung bình ngành. Hoạt động cho vay đạt 34.034 tỷ đồng duy trì ở mức ổn định so với tháng 12/2012; hoạt động huy động vốn đạt 36.617 tỷ trong 6 tháng đầu năm, giảm 6,3% so với đầu năm nhưng hoạt động huy động vốn của VIB chỉ tập trung vào thị trường 1 (khách hàng), không tham gia thị trường 2; lợi nhuận trước thuế đạt 203 tỷ đồng.

VIB đang đa dạng hóa cơ cấu thu nhập của mình. Thu thuần về dịch vụ đạt 77 tỷ, tăng trên 300% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng lưu ý là sản phẩm chủ đạo của ngân hàng bán lẻ - cho vay nhà đất đã đạt tốc độ tăng trưởng 18% quy đổi theo năm (hết tháng 8/2013 con số này là 24% quy đổi theo năm).

Với tốc độ tăng trưởng tín dụng ổn định từ đầu năm đến nay, cũng như chuẩn bị cho việc tăng trưởng tín dụng an toàn và trọng tâm vào 6 tháng cuối năm, VIB đã có văn bản gửi lên ngân hàng Nhà nước để đăng ký thêm room tăng trưởng tín dụng vào những tháng cuối năm 2013.

Thương hiệu - Chỉ số doanh thu của VIB đạt 820 triệu đồng/người/năm
Đồng thời, ngân hàng đã triển khai một loạt ứng dụng trên nền tảng Internet banking và Mobilebanking mới chất lượng cao; miễn phí rút tiền trên 14.000 ATM, là ngân hàng đầu tiên niêm yết lãi suất công khai trên website, ngân hàng đầu tiên xây dựng trang web riêng hướng dẫn khách hàng sử dụng internet banking, ngân hàng đầu tiên triển khai thu tiền điện tại Hà Nội hay thu ngân sách Nhà nước cho doanh nghiệp chỉ trong vòng 5 phút, triển khai chương trình tài khoản thanh toán hàng đầu Việt Nam…Những ứng dụng này giúp số khách hàng lũy kế lên trên 1,2 triệu khách hàng.

VIB tiếp tục với chính sách thận trọng trong việc trích lập dự phòng ở mức cao, 453 tỷ cho 6 tháng đầu năm 2013. Một số khoản dự phòng và xóa nợ trong quá khứ mang lại cho VIB một nguồn thu nhập bổ sung khi VIB thu hồi được (6 tháng đầu năm các khoản này mang lại thu nhập bất thường trên 50 tỷ đồng cho VIB.). Với chỉ số an toàn vốn tới 30/06/2013 là 19,6%, VIB là đang đứng đầu các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam, và cao hơn chỉ số quy định của NHNN (9%), tỷ lệ nợ xấu 2,93% thấp hơn so với mức quy định của NHNN. Với những chỉ số trên, VIB được đánh giá là một trong những ngân hàng an toàn trên thị trường.

Về hiệu suất, VIB vẫn tiếp tục nằm ở top ngân hàng dẫn đầu về hiệu quả kinh doanh theo chỉ số doanh thu/ đầu người. Con số doanh thu/người của VIB đạt 820 triệu/người/năm. VIB tiếp tục tối ưu hóa bộ máy nhân sự, từ đó giảm chi phí hoạt động còn 780 tỷ đồng cho 6 tháng đầu năm (giảm trên 15% so với trung bình năm 2012). Trong khi đó, thu nhập bình quân đầu người vẫn duy trì ở mức cao, tương đương 181 triệu đồng/người/năm.

Theo Dân trí

Bạn đang đọc bài viết Chỉ số doanh thu của VIB đạt 820 triệu đồng/người/năm tại chuyên mục Thương hiệu của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục