Chồng qua đời, vợ tiếp tục kiện con chiếm sổ đỏ bán đi gán nợ

Cụ ông đang kiện con trai thì qua đời, cụ bà 80 tuổi lại lẽo đẽo đi kiện con trai của mình khi đem chính ngôi nhà của cha mẹ đi gán nợ.

Chồng qua đời, vợ tiếp tục kiện con

Vừa qua Báo Người đưa tin nhận được đơn của bà Lê Thị Nga (SN 1935, trú tổ 14 phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) về việc tố cáo con trai lừa dối để chiếm sổ đỏ nhà ở rồi đem đi gán nợ do làm ăn thua lỗ.

Theo tìm hiểu của PV, nguyên đơn là ông Ngô Văn Hạnh (SN 1934, đã chết) đã gửi đơn lên TAND quận Thanh Khê để kiện người con trai của mình là Ngô Văn Pháp (SN 1958, trú tổ 15, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) về việc yêu cầu tuyên bố hợp đồng cho tặng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất lập ngày 30/10/2012 do VP công chứng Trọng Tâm, trên địa bàn quận Thanh Khê TP. Đà Nẵng thực hiện.

Trong lúc ông Hạnh đang khởi kiện con trai thì qua đời, nay cụ bà Lê Thị Nga (vợ ông Hạnh) lại tiếp tục khởi kiện con trai của mình.

Cụ Nga 80 tuổi cùng hơn 15 nhân khẩu khác có nguy cơ phải ra đường.

Theo đơn khởi kiện, vợ chồng ông Hạnh có ngôi nhà đang ở trước năm 1993 được UBND TP. Đà Nẵng cấp "trích lục sổ nghiệp chủ" ngày 17/6/1993.

Sau khi có quy định về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới thì năm 2012 do tuổi cao sức yếu, vợ chồng cụ Hạnh đã nhờ con trai là Ngô Văn Pháp đứng ra làm thủ tục chuyển đổi giấy tờ mới theo quy định của nhà nước để giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên vợ chồng ông Hạnh.

Do Pháp làm ăn thua lỗ, nợ nần tiền bạc không có khả năng chi trả đã lợi dụng lúc ông Hạnh đang ốm nằm viện do bị bệnh u gan đã nhờ VP công chứng Trọng Tâm soạn sẵn hợp đồng cho tặng, cùng hai người bạn của Pháp đến bệnh viện nhưng lại nói với cụ Hạnh là "giấy tờ chuyển đổi sổ đỏ" nên cụ Hạnh không ngần ngại ký vào.

Sau khi ngôi nhà của cha mẹ được sang tên mình, ông Pháp đem đi gán nợ 700 triệu đồng.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Cướp liều lĩnh giật dây chuyền của người phụ nữ ngay giữa phố

    Video: Cướp liều lĩnh giật dây chuyền của người phụ nữ ngay giữa phố

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn