Chủ nhân bức ảnh bữa cơm của người tâm thần lên tiếng

12:22 28/08/2015

Chứng kiến bữa ăn đạm bạc của các đối tượng tại trung tâm đã khiến cho chị L.Đ cảm thấy đau lòng, chị đưa những hình ảnh này lên Facebook chỉ với mong ước cuộc sống của họ sẽ được thay đổi...

Mấy ngày qua, dư luận xã hội xôn xao khi những hình ảnh về bữa ăn chỉ có 3 miếng thịt mỡ và cuộc sống của đối tượng tâm thần tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An được một nhà từ thiện đưa lên mạng xã hội.

Những hình ảnh này đã gây nên làn sóng phản ứng gay gắt khi có hơn 100 nghìn lượt like, bình luận và chia sẻ. Đa phần các ý kiến đều bức xúc, bất bình trước những hình ảnh này.

Các bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội đang khiến dư luận bàn tán xôn xao

Chúng tôi đã tìm gặp chị L.Đ, chủ nhân của những bức ảnh đó, để tìm hiểu thêm về mục đích khi chị đưa các bức hình này lên mạng xã hội.

Cảm ơn chị đã tiếp nhận phỏng vấn. Mấy ngày hôm nay chắc chị cũng đã đọc được các bình luận trái chiều về những hình ảnh chị đưa lên trang Facebook cá nhân, chị nghĩ thế nào về những ý kiến đó?

Chị L.Đ: Thực sự tôi cũng không nghĩ rằng những hình ảnh của tôi gây được sự chú ý của đông đảo mọi người như vậy. Tất cả ý kiến khen hoặc chê tôi đều ghi nhận, bởi đó là suy nghĩ của mỗi người.

Tất nhiên, trong các bình luận đó có người nói đúng, có người nói sai, có người nhận thức được vấn đề, có người còn chưa hiểu được điều tôi muốn nói. Tuy nhiên, càng được mọi người quan tâm thì mục đích tôi đưa hình ảnh lên Facebook đã đạt được một nửa thành công rồi.

Vậy mục đích chị đưa những hình ảnh về bữa ăn và cuộc sống của các đối tượng tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An là gì?

Chị L.Đ: Lúc đầu sau khi chứng kiến cuộc sống của các đối tượng nơi đây, tôi chỉ nghĩ đơn giản là họ còn thiếu quá nhiều thứ, ngay cả trong bữa ăn cũng không đầy đủ. Trước đây thì không nói làm gì, nhưng hiện nay tôi đảm bảo không ai ở xã hội ăn một bữa cơm chỉ 5.000 đồng nữa.

<

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Chủ nhân bức ảnh bữa cơm của người tâm thần lên tiếng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục