Chủ tiệm kim cương bị buộc tội giết người vì bắn trộm

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm trong vụ cướp gần đây ở French Riviera, nhưng người bị bắt lại không phải là tên trộm. Một chủ tiệm trang sức đã bị buộc tội giết chết tên trộm 19 tuổi.

Các nhân viên điều tra tìm thấy thi thể của thiếu niên nằm trên đường, bị bắn vào lưng-không xa lắm cửa tiệm trang sức bị cướp. Đồng bọn của thiếu niên này đã trốn thoát trên mô tô.

Stephan Turk, chủ tiệm trang sức khai rằng, các tên trộm đấm và đá ông trước khi buộc ông mở két an toàn với khẩu súng dí vào đầu. “Bọn chúng là người quyết định đến cửa tiệm của tôi. Bọn chúng là người có vũ khí và tự đi vào tiệm. Tôi không muốn bắn người khác, nhưng khi tôi bị tấn công tôi buộc phải tự vệ".

Ông Stephan Turk

Vấn đề là thiếu niên trên bị bắn khi trên đường tẩu thoát và ông Turk bị buộc tội giết người cấp độ hai.

Vụ bắt giữ ông dấy lên làn sóng tranh luật ở thành phố miền nam của Nice, nơi trộm cướp và bắn súng diễn ra thường xuyên. Thị trưởng thành phố đứng bên cạnh con của Turk để ủng hộ ông. Sau làn sóng cướp có vũ trang xảy ra ở Pháp thì người dân ở đây đã quá sức chịu đựng

Vào đầu hè năm nay một tay súng đơn độc gần Cannes đã cướp số kim cương trị giá 136 triệu đô. Những ngày kế tiếp cũng trong cùng thành phố lại xảy ra các vụ cướp dây chuyền cổ trị giá 2,6 triệu đô. Ba tuần trước lại xảy ra vụ các tên cướp trên một chiếc SUV xông vào tiệm kim hoàn ở Paris và cuỗm số trang sức trị giá 3 triệu đô.

Đây có vẻ là lí do vì sao rất nhiều người ủng hộ chủ tiệm kim hoàn trên và cho rằng ông ta hành động tự vệ. Họ nói rằng đây là thời điểm có người phải đứng lên chống lại bọn cướp và các nhà lập pháp của Pháp sẽ phải gặp nhiều làn sóng phản đối hơn nếu ông Turk bị buộc tội giết người.

Thăng Long (Theo CBS)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu