Chuẩn bị thanh tra thị trường vàng và Ủy ban Chứng khoán

Dự kiến trong quý II hoặc quý III năm 2013, Thanh tra Chính phủ (TTCP) sẽ tiến hành thanh tra thị trường vàng và Ủy ban chứng khoán nhà nước.

Sáng ngày 16/4, TTCP đã tổ chức họp báo thông báo kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng trong quý I năm 2013 và kế hoạch công tác quý II năm 2013. Ông Lê Tiến Hào - Phó tổng Thanh tra Chính phủ chủ trì cuộc họp báo.

Tại cuộc họp, liên quan đến vấn đề thanh tra thị trường vàng và Ủy ban Chứng khoán, ông Hào cho biết: Thanh tra Ủy ban chứng khoán nhà nước và thị trường vàng là chương trình nằm trong kế hoạch thanh tra của TTCP trong năm 2013. Tuy nhiên, vì một số lý do nên trong quý I vừa qua công việc này vẫn chưa tiến hành.

Việc thanh tra thị trường vàng và Ủy ban chứng khoán nhà nước dự kiến được tiến hành trong quý II hoặc quý III năm 2013.

Dự kiến việc thanh tra Ủy ban Chứng khoán nhà nước và thị trường vàng sẽ được tiến hành trong quý II hoặc quý III tới đây. “Việc thanh tra lĩnh vực này có thể sẽ được tiến hành trong quý II hoặc quý III tới đây,” ông Hào cho hay.

Trước đó, nói về 2 cuộc thanh tra này tại cuộc họp báo quý IV năm 2012, ông Ngô Văn Khánh - Phó tổng thanh tra Chính phủ đã cho biết: Khác với cuộc thanh tra, kiểm soát thường xuyên của các bộ chuyên ngành, hay các cuộc thanh tra của Thanh tra Chính phủ trước đây, lần này sẽ thanh tra toàn diện hơn.

Nội dung thanh tra nhằm làm rõ trách nhiệm quản lý của Ngân hàng Nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh vàng, gắn với câu chuyện hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu, góc độ độc quyền...

Quy trình tương tự cũng được áp dụng đối với cuộc thanh tra thị trường chứng khoán.

Quyết Nguyễn

> Muốn nhận máy tính bảng Google Nexus 7 không mất một xu nào, hãy vào đây!

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

    Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott