Chương trình Techfest vùng Nam Trung Bộ-Tây Nguyên diễn ra ở Nha Trang

Chương trình Techfest vùng Nam Trung Bộ-Tây Nguyên diễn ra ở Nha Trang

Thứ 2, 04/07/2022 | 22:30
Ngày 4/7, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành kế hoạch tổng thể tổ chức chương trình Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022 diễn ra tại Tp.Nha Trang.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Techfest) vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022 có chủ đề “Khung trời cửa biển – Sáng tạo bứt phá”. Chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày 29 và 30/7.

Theo đó, các hội thảo, hội nghị, diễn đàn công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị 46 Trần Phú, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Còn các hoạt động khai mạc, bế mạc và giới thiệu trưng bày sản phẩm được tổ chức tại Quảng trường 2/4, Tp.Nha Trang.

Chương trình sẽ có sự tham gia của các đại biểu trung ương và nhiều tỉnh thành phố trong cả nước như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Tp.Hồ Chí Minh, Tp.Hà Nội, Tp.Cần Thơ, Quảng Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa…

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của các đại biểu quốc tế là chuyên gia, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài là doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, chuyên gia, tri thức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc và tọa đàm với nội dung: Hành lang đổi mới sáng tạo mở và chính sách cấp cao liên kết mạng lưới người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp nước ngoài về hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia gắn với thế mạnh phát triển kinh tế - xã hội các địa phương khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên dự kiến diễn ra từ 8h30 đến 11h30 ngày 29/7.

Chương trình có khoảng 800-1.000 người tham dự trực tiếp.

Trong chương trình sẽ diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa, các địa phương vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với hệ sinh thái quốc gia cùng các chủ thể.

Sự kiện - Chương trình Techfest vùng Nam Trung Bộ-Tây Nguyên diễn ra ở Nha Trang

Hoạt động trưng bày và giới thiệu các dự án khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm công nghệ sẽ diễn ra tại Quảng trường 2/4, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Còn hoạt động trưng bày và giới thiệu các dự án khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm công nghệ sẽ có khoảng 200-220 gian hàng trực tiếp. Tại đây, sẽ trưng bày, giới thiệu các dự án, ý tưởng, sản phẩm khoa học và công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, công nghiệp, OCOP và các sản phẩm tiêu biểu khác của các tỉnh, các địa phương.

Bên cạnh đó, còn trực tuyến trên nền tảng Techfest247 với 50 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghệ.

Các hội thảo, diễn đàn chuyên sâu về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với từng lĩnh vực thế mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa và các địa phương vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, dự kiến sẽ diễn ra liên tục trong các ngày từ 28 đến 30/7.

Các hội thảo sẽ có từ 50-200 đại biểu tham dự trực tiếp và các đại biểu tham gia trực tuyến.

Tại các hội thảo này, các đại biểu sẽ thảo luận các nội dung về hành lang đổi mới sáng tạo mở và liên kết mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; tổng quan về thực trạng sinh thái khởi nghiệp, định hướng xây dựng phát triển hệ sinh thái tỉnh Khánh Hòa và các địa phương vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, các đại biểu còn trao đổi, thảo luận và hiến kế xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo mở phù hợp với đặc trưng và thế mạnh của từng ngành, lĩnh vực gắn liền với đặc thù của tỉnh Khánh Hòa và các địa phương vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên như kinh tế biển, công nghiệp, nông nghiệp, du lịch và công nghệ tiên phong gắn với phát triển kinh tế biển đảo và an ninh quốc phòng…

Ngoài ra, còn có diễn đàn “Ươm mầm tư duy khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên” và các hội thảo “Chuyển đổi số - thích ứng và phát triển”, “Ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc hỗ trợ tiêu thụ nông, lâm, thủy sản”, “Liên kết hỗ trợ phát triển sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và các địa phương vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”…

Hoạt động trình diễn công nghệ âm thanh, ánh sáng, các hoạt động trình diễn khoa học với công chúng và hoạt động văn nghệ chào mừng sự kiện Techfest 2022 sẽ diễn ra tại Quảng trường 2/4, bắt đầu lúc 20h các ngày 29-30/7.

Chương trình còn có các hoạt động trước sự kiện và bên lề như tập huấn đào tạo “Ecosysteam Builders”, chuyên gia mạng lưới tư vấn viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; giao lưu tuổi trẻ khởi nghiệp giữa tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan trung ương, các tỉnh bạn; phát động chương trình hợp tác xã đổi mới sáng tạo và mạng lưới liên minh thúc đẩy du lịch, nông nghiệp, dược liệu, sản xuất dịch vụ… phục vụ kinh tế biển, kinh tế tuần hoàn, bảo vệ môi trường…

Chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo thực hiện. UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các Sở, ban, ngành, đơn vị thực hiện công tác tổ chức chương trình.

Châu Tường

Khánh Hòa: Năm 2022, chuyển 352,5ha trồng lúa sang cây hàng năm khác

Thứ 2, 04/07/2022 | 14:17
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định ban hành kế hoạch chuyển đổi cây trồng trên đất lúa của tỉnh này.

80 phi công tham gia Lễ hội dù lượn Nha Trang năm 2022

Thứ 6, 01/07/2022 | 14:59
Lễ hội dù lượn Nha Trang năm 2022 diễn ra từ ngày 1 đến 3/7, tại Tp.Nha Trang là dịp để người dân, du khách xem biểu diễn và trải nghiệm môn thể thao mạo hiểm này.
Cùng chuyên mục

Bamboo Airways có Chủ tịch mới

Thứ 7, 13/08/2022 | 17:30
Tân Chủ tịch Bamboo Airways đã gắn bó với hãng bay từ ngày đầu thành lập, là Phó tổng giám đốc đầu tiên của Bamboo Airways năm 2018.

Bác sĩ bị hành hung: Làm sao giữ thầy thuốc ở lại viện công?

Thứ 7, 13/08/2022 | 08:46
Việc các bác sĩ bị hành hung trong bệnh viện không chỉ ảnh hưởng đến quá trình thăm khám và chữa bệnh mà còn khiến bác sĩ chịu ảnh hưởng tinh thần, sức khỏe...

Bộ Y tế đề nghị Hà Nội tăng cường thanh kiểm tra phòng chống thuốc giả

Thứ 7, 13/08/2022 | 08:43
Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế Tp. Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh nguồn gốc xuất xứ của các lô thuốc không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Hà Nội yêu cầu sớm mở chiến dịch tiêm vắc xin

Thứ 6, 12/08/2022 | 14:44
Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn còn chậm do người dân hưởng ứng thấp do có tâm lý chủ quan, lơ là, đánh giá thấp dịch bệnh.

Tp.HCM: Kiểm tra, chấn chỉnh các vi phạm tại sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ 6, 12/08/2022 | 11:41
Sở GTVT yêu cầu các đơn vị tại sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm qua phản ánh của hành khách.
     
Nổi bật trong ngày

Tp.HCM: Kiểm tra, chấn chỉnh các vi phạm tại sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ 6, 12/08/2022 | 11:41
Sở GTVT yêu cầu các đơn vị tại sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm qua phản ánh của hành khách.

Vì sao Bộ Y tế đề xuất chưa công bố hết dịch Covid-19?

Thứ 6, 12/08/2022 | 08:14
Theo Bộ Y tế, dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, việc công bố hết dịch Covid-19 có nhiều thách thức.

Hà Nội yêu cầu sớm mở chiến dịch tiêm vắc xin

Thứ 6, 12/08/2022 | 14:44
Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn còn chậm do người dân hưởng ứng thấp do có tâm lý chủ quan, lơ là, đánh giá thấp dịch bệnh.

Bác sĩ bị hành hung: Làm sao giữ thầy thuốc ở lại viện công?

Thứ 7, 13/08/2022 | 08:46
Việc các bác sĩ bị hành hung trong bệnh viện không chỉ ảnh hưởng đến quá trình thăm khám và chữa bệnh mà còn khiến bác sĩ chịu ảnh hưởng tinh thần, sức khỏe...

Bộ Y tế "tiếp tục theo dõi" việc sản xuất vắc -xin Covid-19

Thứ 6, 12/08/2022 | 09:10
Bộ Y tế cho biết, sẽ tiếp tục theo dõi, đôn đốc việc thực hiện nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng các vắc-xin phòng Covid-19 tại Việt Nam.