Clip: Xe máy vẫn ngược chiều trên làn đường dành cho buýt nhanh BRT

Vào giờ cao điểm, trên đường Giảng Võ, Hà Nội, xe máy vẫn đi kín làn đường dành cho buýt nhanh BRT.

Sáng ngày 15/2, Phòng CSGT CA TP Hà Nội bắt đầu thực hiện kế hoạch tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm phương tiện đi không đúng phần đường, làn đường quy định, cụ thể là đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT.

Trong ngày đầu thực hiện, Cảnh sát giao thông Hà Nội đã xử lý 76 trường hợp phương tiện giao thông vi phạm lấn làn buýt nhanh BRT, tước 10 GPLX. Trong đó có tới 86% vi phạm là xe máy.

Đến ngày 16/2, phóng viên báo Người đưa tin đã ghi nhận tại một số địa điểm có tuyến đường xe buýt nhanh BRT, đa số người dân đã thực hiện tốt việc đi đúng làn đường của mình, tuy nhiên vẫn còn nhiều người vẫn bất chấp đi vào làn xe buýt BRT.

Thậm chí vào giờ cao điểm, trên đoạn đường Giảng Võ, nhiều người còn đi ngược chiều vào làn đường dành cho xe buýt , khiến cho phương tiện này không thể di chuyển, đa số các phương tiện vi phạm là đều là xe máy.

Theo biên bản xử lý hành chính, xe máy vi phạm phạt tiền từ 300.000 - 400.000 đồng, 800.000 - 1.200.000 đồng đối với xe ô tô vi phạt

Trung Hiếu

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Thời sự xem nhiều

  • Bắc Ninh: Tin mới nhất vụ xe khách phát nổ, ít nhất 2 người tử vong

    Bắc Ninh: Tin mới nhất vụ xe khách phát nổ, ít nhất 2 người tử vong

  • Dừng xe không tắt máy, 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn vào tay ga

    Dừng xe không tắt máy, 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn vào tay ga

  • Hải Dương: Cây xanh đang đẹp bỗng bị phá, dân tiếc nuối xin về trồng

    Hải Dương: Cây xanh đang đẹp bỗng bị phá, dân tiếc nuối xin về trồng