Cô giáo chửi học viên là “con lợn

Cô giáo chửi học viên là “con lợn": Bà Tuyến đang coi mình là "Chí Phèo"?

Hoàng Thị Bích
Thứ 5, 10/05/2018 | 14:00
Màn “khẩu chiến” của cô giáo tiếng Anh chửi học viên là “con lợn” tiếp tục diễn ra trên mạng xã hội facebook khiến người xem sửng sốt. Thậm chí, người phụ nữ này còn nói rằng “dư luận giúp tôi thỏa mãn sự nổi tiếng”.

Khi giáo viên tiếng Anh Nguyễn Thị Kim Tuyến liên tục livestream trên facebook cá nhân, rồi đắc ý coi dư luận "đang giúp tôi thoả mãn sự nổi tiếng", vụ việc "giáo viên" tiếng Anh chửi học viên đang đi quá xa so với mục đích của người đăng clip ban đầu. PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với blogger Nguyễn Ngọc Long (nhà sáng lập truyền thông Trăng Đen) để có góc nhìn cụ thể hơn.

Anh Nguyễn Ngọc Long, dưới góc độ của một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông nhận định: “Tôi cho rằng bà Tuyến đang nổi tiếng, nhưng đó là nổi tiếng xấu hay còn gọi là tai tiếng. Để bản thân nổi tiếng chúng ta có thể chọn các cách khác nhau. Có người chọn nổi tiếng bằng cách kỳ dị, bất chấp mọi giá miễn là được nhiều người biết tới. Cũng có những người chọn nổi tiếng xấu, nhưng có hẳn kế hoạch ở đằng sau để “thanh tẩy” tiếng xấu đó (tức là khi mọi người biết đến rồi thì sẽ xây dựng hình ảnh đẹp hơn - PV).

Cô giáo chửi học viên là “con lợn': Bà Tuyến đang coi mình là 'Chí Phèo'?

Blogger Nguyễn Ngọc Long cho rằng bà Tuyến đang ngộ nhận.

Theo tôi, việc bản thân muốn nổi tiếng xấu cũng cần phải xem tiếng xấu đó là xấu như thế nào, ảnh hưởng thế nào đến giá trị cốt lõi của mình?

Trong trường hợp của bà Tuyến, tôi không nghĩ người phụ nữ này có kế hoạch đằng sau mà đây là một tai nạn, bà Tuyến coi mình là “Chí Phèo” nên “đâm lao phải theo lao”. Trong lĩnh vực giải trí, nghệ thuật khán giả dễ chấp nhận hơn những nghệ sĩ có hành động kỳ dị, điên rồ, còn những lĩnh vực khác, đã có tiếng xấu rồi thì khó mà gột rửa.

Theo dõi lời giải thích bà Tuyến nói mình chỉ là người truyền đạt kiến thức, đó là nhận thức thiếu, chưa đầy đủ, có sự lệch chuẩn. Bởi, kiến thức chỉ là một phần nhưng cách mình truyền đạt cho người khác thế nào mới là điều quan trọng. 

Bà Tuyến hình như đang bị ngộ nhận, nghĩ rằng làm như thế thì rất hay, rất giỏi và chứng tỏ bà có quyền lực áp chế được người khác. Nhưng không phải, bà làm như vậy thì càng thể hiện bà rất đáng thương. Điều đó thể hiện sự bất lực trong việc dạy dỗ, truyền đạt và đào tạo các học viên”.

Anh Nguyễn Ngọc Long bày tỏ: “Dường như, bà Tuyến đang bị kích động trước dư luận, mất bình tĩnh. Khi theo dõi clip chửi ban đầu tôi nghĩ có thể bà ấy "cả giận mất khôn". Nhưng, đến bây giờ tôi nghĩ sự việc không phải nóng vội nữa mà bà Tuyến đang chới với, mất phương hướng. Bà ấy nghĩ rằng mình phải làm như vậy để khẳng định cái tôi của mình. Tôi thấy bà Tuyến rất đáng thương”.

Thông qua những phân tích trên, anh Nguyễn Ngọc Long cho biết dư luận không nên tiếp tục vào bình luận, chửi bới để thõa mãn “sự nổi tiếng” của bà Tuyến: “Tôi nghĩ rằng dư luận không nên vào chọc tức bà ấy nữa, sự việc đã bị đẩy đi quá xa và đó là điều không nên. Dù sao đi nữa, chúng ta vẫn là những con người trong một xã hội, trong một cộng đồng. Tôi nghĩ nên bao dung với nhau hơn.

Bà Tuyến sai thì đã sai rồi, nhưng nếu chúng ta có những bình luận để bà Tuyến tốt hơn, để môi trường sư phạm tốt hơn, người học tốt hơn thì bạn sẽ có câu trả lời nên làm gì và không nên làm gì”.

Video: Cô giáo chửi học viên tiếp tục livestream

 Cô giáo chửi học viên là óc lợn tiếp tục livestream xưng mày - tao

Cô giáo chửi học viên là “con lợn”: Tất cả lời giải thích chỉ là ngụy biện!

Thứ 4, 09/05/2018 | 20:00
Sự việc cô giáo tiếng Anh chửi học viên là “con lợn” có lẽ là câu chuyện nóng nhất trong những ngày qua. Dường như, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến vẫn chưa muốn “sóng yên biển lặng”.

“Giáo viên” chửi học viên là “con lợn" tự hào vì được nộp phạt: Sự trơ trẽn lên ngôi?

Thứ 4, 09/05/2018 | 16:37
Ngay sau khi TT Anh Ngữ MST bị buộc giải thể và “cô giáo” chửi học viên là “con lợn”, xưng hô mày – tao bị phạt hành chính thì “cô giáo” này tiếp tục livestream tuyên bố "tự hào vì làm tròn nghĩa vụ công dân". Nhiều người cho rằng, “giáo viên” này đang trở nên quá trơ trẽn khi tiếp tục thách thức dư luận.

Cô giáo chửi học viên là lợn bị phạt 5 triệu đồng, giải thể trung tâm

Thứ 3, 08/05/2018 | 20:15
Với hành vi vi phạm quy định về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người học qua clip đã được đăng tải trên mạng xã hội, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến đã bị xử phạt với mức 5 triệu đồng và bắt buộc phải giải thể trung tâm tiếng Anh MST.
Cùng tác giả

Phiên họp thứ 18 UBTVQH xem xét nhiều nội dung quan trọng

Thứ 4, 07/12/2022 | 10:23
Theo dự kiến, Phiên họp thứ 18 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ khai mạc vào ngày 13/12/2022, xem xét cho ý kiến nhiều nội dung.

Tỉ lệ tra cứu thông tin BHYT qua CCCD gắn chíp còn rất thấp

Thứ 3, 06/12/2022 | 21:03
Theo Bộ Y tế, từ ngày 1/3-18/11/2022, tỉ lệ lượt khám chữa bệnh có tra cứu bằng CCCD gắn chíp trên tổng số lượt khám chữa bệnh mới chỉ đạt khoảng 4,36%.

Gia hạn giấy đăng ký lưu hành hơn 10.200 loại thuốc, vắc-xin

Thứ 3, 06/12/2022 | 09:32
Đây là đợt công bố thứ 5 của Bộ Y tế về gia hạn hiệu lực số đăng ký, đồng thời đây là số thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc-xin, sinh phẩm y tế.

Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết 2023

Thứ 2, 05/12/2022 | 17:09
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2023, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP đã quyết định thành lập 6 đoàn kiểm tra do 3 Bộ chủ trì.

Đoàn Hội Luật gia Việt Nam viếng nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân

Thứ 2, 05/12/2022 | 16:42
Đoàn Hội Luật gia Việt Nam do đồng chí Lê Thị Kim Thanh, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội đã đến đặt vòng hoa và viếng đồng chí Giang Trạch Dân.
Cùng chuyên mục

Vật thể bí ẩn dài khoảng 24m xuất hiện tại bãi biển Florida

Thứ 4, 07/12/2022 | 16:15
Trên bờ biển Florida, Mỹ bất ngờ xuất hiện vật thể có hình dạng kỳ quái khi thủy triều rút.

Ngôi làng bị chôn vùi sau khi núi lửa Semeru phun trào

Thứ 4, 07/12/2022 | 10:32
Một ngôi làng ở Đông Java của Indonesia bị chôn vùi bởi tro bụi sau khi núi lửa Semeru phun trào.

Bé trai Singapore chinh phục đỉnh núi cao của thế giới khi mới 6 tuổi

Thứ 3, 06/12/2022 | 05:00
Em bé 6 tuổi trở thành người trẻ nhất tại Singapore thành công chinh phục Everest Base Camp (trại nền Everest).

Siêu đám cưới trăm tỷ đồng ở Kiên Giang gây "náo loạn" cộng đồng mạng

Thứ 2, 05/12/2022 | 10:41
Những hình ảnh xa hoa, lung linh trong siêu đám cưới hơn trăm tỷ ở Kiên Giang đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào, hàng nghìn người đổ về để chụp ảnh

Thứ 5, 01/12/2022 | 19:30
Mauna Loa tại Hawaii (Mỹ) là ngọn núi lửa còn hoạt động lớn nhất thế giới, đã phun trào sau gần 40 năm “ngủ im”.
     
Nổi bật trong ngày

Tôm mua về chớ cho ngay vào tủ lạnh, làm cách này tôm để cả năm vẫn tươi rói

Thứ 4, 07/12/2022 | 07:00
Cứ làm theo 3 mẹo này, bạn có thể yên tâm trữ đông tôm ăn dần mà không lo nhạt thịt hay có mùi khác lạ.

Ăn mì tôm nhiều có hại sức khỏe?

Thứ 3, 06/12/2022 | 21:00
Nhiều người vẫn băn khoăn về lợi ích và tác hại khi dùng mì ăn liền.

Chồng qua đời 3 năm vẫn "cứu sống" được vợ bị suy thận

Thứ 3, 06/12/2022 | 15:21
“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng anh ấy không chỉ cứu những người khác, mà còn giúp đỡ tôi và các con”, người phụ nữ 36 tuổi tâm sự.

Ngôi làng bị chôn vùi sau khi núi lửa Semeru phun trào

Thứ 4, 07/12/2022 | 10:32
Một ngôi làng ở Đông Java của Indonesia bị chôn vùi bởi tro bụi sau khi núi lửa Semeru phun trào.

Rực rỡ lên nào

Thứ 4, 07/12/2022 | 08:00
Chúng ta chỉ sống một cuộc đời, hãy dám sống một cuộc đời rực rỡ. Phụ nữ hơn 35 tuổi thì sao?