Cơ quan chức năng nói gì sau vụ việc công an đánh, còng tay dân?

Sau phản ánh của người dân, nhóm PV đã liên hệ với công an huyện Vĩnh Bảo để xác minh làm rõ sự việc.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của anh Phùng Văn Hòa về vụ việc anh và mẹ của mình bị công an huyện Vĩnh Bảo đánh và còng tay trái quy định của pháp luật , nhóm PV đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Quang Thiện, Trưởng Công an huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng.

Ông Thiện xác nhận đã có vụ việc trên xảy ra vào ngày 5/4/2016.

“Chúng tôi đã nhận được phản ánh về vụ việc và đã báo cáo vụ việc lên Công an TP Hải Phòng. Hiện nay, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ nếu quả thật các đồng chí trong tổ điều tra đánh người trái phép, tự ý còng tay người dân và rút súng ra đe dọa thì chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Tôi cũng chia sẻ thêm, cách đây hơn 1 tuần người nhà anh Hòa đã rút đơn kiện tại cơ quan chức năng. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin mới nhất sau khi quá trình điều tra kết thúc ”, Ông Thiện cho biết.

Như báo Điện tử Người Đưa Tin đã đưa, anh Phùng Văn Hòa, (SN 1992- trú thôn Bái Khê, xã Liên Am, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) cùng mẹ là bà Là Thị Lập (trú cùng thôn) vào ngày 6/4/2016 bị tổ công tác của Công an huyện Vĩnh Bảo đánh đập vô cớ, còng tay trái pháp luật.

Trước đó, vào chiều 5/4, anh Hòa đi làm về qua đoạn sông Thái Bình gần nhà thì thấy người dân kể lại có hai anh công an làm rơi điện thoại xuống sông và đã thuê người mò tìm nhưng không thấy. Lát sau, anh Hòa ra đoạn sông đó tắm và vô tình mò được cả hai điện thoại. Vì lúc đó không có ai nhận nên anh mang điện thoại về nhà. Tuy nhiên tới tối cùng ngày, anh Hòa thấy có người gọi vào máy và xin chuộc điện thoại.

Sáng hôm sau, theo như lời hẹn Hòa mang điện thoại ra lán, nơi tổ công tác điều tra của công an huyện Vĩnh Bảo đang làm nhiệm vụ. Sau khi hai bên không thống nhất được giá chuộc, anh Hòa bất ngờ bị 8 chiến sĩ công an lao vào đánh đập, giật điện thoại trên tay anh và dùng còng số 8 để khóa tay anh lại.

Cách đó không xa, thấy con trai mình bị đánh, bà Là Thị

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào mua nước, thanh niên thản nhiên cầm điện thoại bỏ vào túi

    Clip: Vào mua nước, thanh niên thản nhiên cầm điện thoại bỏ vào túi

  • Clip: Thanh niên vờ nghe điện thoại rồi trộm IC xe Lead cực nhanh

    Clip: Thanh niên vờ nghe điện thoại rồi trộm IC xe Lead cực nhanh

  • Công an thông tin chính thức vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh

    Công an thông tin chính thức vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh