'Con người toàn diện, hạnh phúc toàn diện'

Đây là cuốn sách dành cho những ai lưu tâm đến hạnh phúc thực tại.

"Con người tòan diện, hạnh phúc toàn diện" là tuyển tập các bài viết của tác giả Nguyễn Thế Đăng trên tạp chí Văn hóa Phật Giáo, vừa được công ty cổ phần Sách Thái Hà vừa phát hành.

Cuốn sách cho người đọc những tri thức, những nhận định căn bản để sống hạnh phúc. Bên cạnh đó, nó còn nêu những quan điểm tích cực về xã hội, về cuộc sống. Và cuối cùng, "Con người tòan diện, hạnh phúc toàn diện" giúp người đọc sống an vui, như một đạo đức học căn bản để tạo cuộc sống thiện hiền, an lạc.

Nguyễn Thế Đăng là một nhà tu thuộc thế hệ thứ ba của Tổ Khai sơn chùa Tây Tạng ở Bình Dương là Thiền sư Nhẫn Tế (1988 – 1945). Trong gần 8 năm qua, tác giả Nguyễn Thế Đăng đã viết cả trăm bài đăng trên Văn hóa Phật Giáo. Tuần san và nguyệt san Giác Ngộ cũng đã đăng hàng chục bài của tác giả, đó là chưa kể các báo điện tử như giacngo.vn, thuvienhoasen, phattuvietnam.net, vanhoaphatgiaoblog.com, sangdaotrongdoi.vn… Mỗi báo cũng đã đăng hàng chục bài.

Trong cuốn sách này, tác giả Nguyễn Thế Đăng viết: "Con người ngày nay rất tiến bộ về vật chất và về ý thức, nhưng về mặt tinh thần hay tâm linh thì yếu kém. Một bằng chứng: chưa bao giờ dân số trái đất đông như thế, nhưng cũng chưa bao giờ những nhà văn hóa lớn, là tiếng nói và lương tâm của một thời đại, và những vị thánh của tất cả các tôn giáo, lại thiếu thốn đến thế".

Tác giả cho rằng "để phục hưng con người, chúng ta cần phục hưng ý thức về tội lỗi, vì ý thức về tội lỗi là cái để tự hoàn thiện mình, để tự điều chỉnh mình (điều thân và điều tâm, nói theo Phật giáo), để đưa thân khẩu ý tầm thường và nhiều lầm lỗi thành một thân khẩu ý hoàn thiện. Sự phục hưng ấy sẽ không chỉ ảnh hưởng ở đời sống tinh thần, mà còn ở đời sống ý thức, cho đến đời sống thân xác vật chất. Xã hội chỉ có và càng có tính người khi xã hội có và càng có ý thức về tội lỗi".

PV

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thiền++ xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn