'Con người toàn diện, hạnh phúc toàn diện'

17:29 07/10/2013

Đây là cuốn sách dành cho những ai lưu tâm đến hạnh phúc thực tại.

"Con người tòan diện, hạnh phúc toàn diện" là tuyển tập các bài viết của tác giả Nguyễn Thế Đăng trên tạp chí Văn hóa Phật Giáo, vừa được công ty cổ phần Sách Thái Hà vừa phát hành.

Cuốn sách cho người đọc những tri thức, những nhận định căn bản để sống hạnh phúc. Bên cạnh đó, nó còn nêu những quan điểm tích cực về xã hội, về cuộc sống. Và cuối cùng, "Con người tòan diện, hạnh phúc toàn diện" giúp người đọc sống an vui, như một đạo đức học căn bản để tạo cuộc sống thiện hiền, an lạc.

Nguyễn Thế Đăng là một nhà tu thuộc thế hệ thứ ba của Tổ Khai sơn chùa Tây Tạng ở Bình Dương là Thiền sư Nhẫn Tế (1988 – 1945). Trong gần 8 năm qua, tác giả Nguyễn Thế Đăng đã viết cả trăm bài đăng trên Văn hóa Phật Giáo. Tuần san và nguyệt san Giác Ngộ cũng đã đăng hàng chục bài của tác giả, đó là chưa kể các báo điện tử như giacngo.vn, thuvienhoasen, phattuvietnam.net, vanhoaphatgiaoblog.com, sangdaotrongdoi.vn… Mỗi báo cũng đã đăng hàng chục bài.

Thiền++ - 'Con người toàn diện, hạnh phúc toàn diện'

Trong cuốn sách này, tác giả Nguyễn Thế Đăng viết: "Con người ngày nay rất tiến bộ về vật chất và về ý thức, nhưng về mặt tinh thần hay tâm linh thì yếu kém. Một bằng chứng: chưa bao giờ dân số trái đất đông như thế, nhưng cũng chưa bao giờ những nhà văn hóa lớn, là tiếng nói và lương tâm của một thời đại, và những vị thánh của tất cả các tôn giáo, lại thiếu thốn đến thế". 

Tác giả cho rằng "để phục hưng con người, chúng ta cần phục hưng ý thức về tội lỗi, vì ý thức về tội lỗi là cái để tự hoàn thiện mình, để tự điều chỉnh mình (điều thân và điều tâm, nói theo Phật giáo), để đưa thân khẩu ý tầm thường và nhiều lầm lỗi thành một thân khẩu ý hoàn thiện. Sự phục hưng ấy sẽ không chỉ ảnh hưởng ở đời sống tinh thần, mà còn ở đời sống ý thức, cho đến đời sống thân xác vật chất. Xã hội chỉ có và càng có tính người khi xã hội có và càng có ý thức về tội lỗi".

PV

Bạn đang đọc bài viết 'Con người toàn diện, hạnh phúc toàn diện' tại chuyên mục Thiền++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục