Bà trùm bí ẩn sử dụng 'bát quái trận' trong đường dây ma túy (2)

Từ những năm giữa thập niên 1980, tại đất Phó Bản đã nổi lên một nhân vật tên Lý Hội Sèo, người Việt gốc Hoa. Sở dĩ Sèo nổi tiếng vì từ khi còn rất trẻ, người đàn bà cầm đầu đường dây ma túy khủng.

Gói “cơm đen” của “ma nữ”

Đất Phố Bảng (người địa phương gọi là Phó Bản), thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang vốn là vùng đất dữ. Nơi đây từng sản sinh nhiều “anh tài” trong giới làm ăn, trong đó phải kể đến những đường dây buôn bán ma túy.

Ngay từ những năm giữa thập niên 1980, tại đất Phó Bản đã nổi lên một nhân vật tên Lý Hội Sèo, người Việt gốc Hoa. Sèo lấy chồng cũng là người gốc Hoa, hai người có với nhau nhiều con, sống lang bạt kỳ hồ qua nhiều nơi.

Nụ cười bí hiểm của ma nữ Lý Hội Sèo.

Sở dĩ Sèo nổi tiếng vì từ khi còn rất trẻ, người đàn bà này đã cùng chồng tham gia nhiều phi vụ buôn bán ma túy và cả súng.

Hàng lậu thường chuyển từ mạn Tây Bắc (Lai Châu, Sơn La...) về xuôi, sau đó lại ngược theo đường Đông Bắc đi Tuyên Quang, lên Hà Giang và điểm tập kết cuối cùng trước khi ra nước ngoài chính là Phó Bản. Sèo cùng chồng và các con tham gia đường dây này.

Nhiều chuyến hàng trót lọt, nhưng hồ sơ của cơ quan chức năng về các hoạt động của gia đình Lý Hội Sèo ngày một dày thêm trong suốt những năm từ 1987-1992. Trong một phi vụ vận chuyển “cơm đen” từ Tuyên Quang lên Phó Bản, chồng Sèo bị bắt.

Với lượng hàng vận chuyển, lẽ ra chồng Sèo bị kết án tử hình, nhưng bằng nhiều mối quan hệ, bằng những khoản tiền “chạy án”, mức án được ấn định là... chung thân.

Nhiều năm sau đó, không ít lần cơ quan công an ập vào khám xét một trong số những ngôi nhà của Sèo ở thị xã Hà Giang nhưng thật bất ngờ vì không lần nào phát hiện... cả “cơm đen” lẫn “hàng nóng” (súng).

Chồng Sèo nhận bản án tù chung thân, đến dịp đặc xá thì được ra tù. Chồng vừa về đoàn tụ, bà Sèo (lúc này cũng chừng 60 tuổi) bất ngờ lại nhận được tin dữ: Hai vợ chồng con trai bị bắt ở Tuyên Quang vì liên quan đến một vụ án ma túy.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Gã đàn ông bảnh bao đột nhập phòng gym lấy trộm máy tính

    Clip: Gã đàn ông bảnh bao đột nhập phòng gym lấy trộm máy tính

  • Tạm giữ 40 bình khí cười tập kết trên phố cổ Hà Nội [VIDEO]

    Tạm giữ 40 bình khí cười tập kết trên phố cổ Hà Nội [VIDEO]

  • Clip: Những màn trộm xe máy bất thành bị chủ nhà đuổi đánh

    Clip: Những màn trộm xe máy bất thành bị chủ nhà đuổi đánh