Công an Thanh Hoá lại quăng lưới bắt quái xế

Sau khi dư luận cũng như người dân có nhiều ý kiến trái chiều về việc Công an (CA) TP.Thanh Hóa sử dụng bùi nhùi bằng lưới quăng vào bánh xe để bắt giữ các đối tượng đua xe, lạng lách đánh võng, ngày 7.1, đại tá Lê Văn Nghiêm - trưởng CATP - cho biết: Lực lượng CA sẽ tiếp tục dùng “độc chiêu” này để “điều trị” quái xế.

Nguyên nhân dẫn tới những ý kiến trái chiều là do người dân lo ngại việc tung bùi nhùi sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của những đối tượng đua xe, đánh võng. Hơn thế, việc CA truy đuổi có thể dẫn tới tình trạng đối tượng rồ ga bỏ chạy có thể sẽ đâm vào người dân lưu thông trên đường.

Song thực tế cho thấy, các quái xế tự xem thường tính mạng của mình và đe dọa đến tính mạng của người khác thì cách dùng bùi nhùi để bắt giữ vẫn đang là “độc chiêu” phát huy hiệu quả cao.

Trao đổi với báo chí ngày 7.1, đại tá Lê Văn Nghiêm - trưởng CATP - cho biết: Trước hết, phải xác định hành vi đua xe luôn tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham gia giao thông mà chưa có biện pháp, công cụ nào hữu hiệu để ngăn chặn, ngoài biện pháp tuyên truyền, giáo dục. Về mặt nào đó, đua xe và tổ chức đua xe là tội phạm chứ không phải là vi phạm hành chính đơn thuần.

Đại tá Nghiêm nói: “Chính vì vậy, khi có thông tin đua xe, lạng lách lực lượng CA phải dùng biện pháp quăng bùi nhùi. Trong dịp Noel và Tết dương lịch vừa qua, CATP tập trung lực lượng sẵn sàng ứng phó với các nhóm có ý đồ đua xe. Khi chúng thấy CA sử dụng bùi nhùi thì đã tản ra và hủy kế hoạch”.

Ông Lưu Thiện Minh - trưởng phòng CSGT CA tỉnh - khẳng định: Biện pháp chống đua xe bằng cách quăng bùi nhùi vào bánh xe đối tượng đua xe được áp dụng từ năm 2011 đạt hiệu quả cao, ít xảy ra tai nạn, không gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hiện CA tỉnh đang phối hợp cùng Cty Z111 Bộ Quốc phòng chế tạo súng bắn lưới. Khi có súng bắn lưới được đưa vào sử dụng thì đối tượng đua xe còn được hạn chế triệt để hơn nữa.

Biện pháp quăng lưới trước đây đã được công an TP Thanh Hoá triển khai áp dụng rộng rãi.

Một phương tiện vi phạm bị bắt giữ bằng phương pháp quăng lưới mới đây.

PSang (t/h)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi