Công ty tuyên bố phá sản, hàng trăm công nhân tụ tập phản đối

Từ khoảng 19h00 tối qua đến trưa nay ngày 30/01/2016, khoảng hơn 700 công nhân công ty Gtech (thuộc Cụm công nghiệp Vĩnh Niệm, TP Hải Phòng) tập trung đông đảo phía trước sân kho để đòi tiền nợ lương

Được biết, theo thông lệ công ty sẽ trả lương cho công nhân vào ngày 15 hàng tháng. Tuy nhiên, mãi đến hôm nay (ngày 30) công ty vẫn chưa có động thái gì. Đặc biệt, khi nghe tin công ty có ý định tuyên bố phá sản, hàng trăm công nhân bức xúc cho rằng công ty này cố tình làm vậy hòng xù nợ lương, nên đã phải tập trung đông đảo nhằm gây sức ép.

Số tiền mà công ty này đang nợ công nhân trung bình từ 7 đến 8 triệu đồng.

Trước sức ép của công nhân, sáng nay, công ty đã bắt đầu tiến hành ứng trước cho công nhân 2 triệu đồng, tuy nhiên việc ứng tiền diễn ra rất chậm chạp, lách cách khiến nhiều công nhân bức xúc chửi bới, hò hét.

Đặc biệt, khi phát hiện một Giám đốc của công ty (vị này quốc tịch Trung Quốc) có ý định lên xe ô tô di chuyển ra ngoài, hàng trăm công nhân đã ngăn cản kịch liệt, bất chấp nguy hiểm và sự hộ tống của bảo vệ công ty. Nhiều người còn dựng xe máy chắn ngang cổng, quyết không cho vị Giám đốc người Trung Quốc này ra ngoài.

Được biết, công ty Gtech có khoảng 1000 công nhân, chuyên sản xuất các mặt hàng đồ chơi trẻ em. Đại diện pháp luật là một người quốc tịch Hồng Công – Trung Quốc tên Chung Shun Wong.

Thành Đạt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

  • Video: Cướp liều lĩnh giật dây chuyền của người phụ nữ ngay giữa phố

    Video: Cướp liều lĩnh giật dây chuyền của người phụ nữ ngay giữa phố

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà