Công Vinh bất ngờ vì Việt kiều ra đón nồng nhiệt

Tiền đạo xứ Nghệ đến sân bay quốc tế quốc tế Chiltose ở Hokkaido vào buổi chiều 5/8 và được khá đông kiều bào chào đón.

Việc một cầu thủ Việt Nam được CLB lớn tại đảo Hokkaido là Consadole Sapporo ký hợp đồng đã trở thành sự kiện thu hút sự chú ý của người Việt sinh sống tại hòn đảo này. Chính vì thế, khi nghe tin Công Vinh đến vào buổi chiều 5/8, các Việt kiều đã tập hợp cùng nhau ra sân bay Chiltose khá đông. Một băng-rôn lớn với dòng chữ chào mừng và chúc thành công với Công Vinh đã được giăng ra ngay khi Công Vinh bước ra ngoài sảnh sân bay.

Công Vinh khá bất ngờ vì người Việt đã ra đón nhiệt tình ở sân bay.

Công Vinh thực sự bất ngờ khi được người Việt tại Hokkaido đón tiếp nồng nhiệt và đông đảo đến thế. Tiền đạo này cho biết: "Thực sự, Công Vinh không nghĩ rằng có người Việt Nam ra đón mình, các báo, đài của Nhật Bản cũng tới đông như vậy. Dù rất mệt mỏi nhưng Vinh cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Trước khi Vinh sang Nhật có nghe nói người Nhật ở Sapporo rất hiền lành và Vinh đã cảm nhận được điều này".

Đại diện CLB Nhật và các phóng viên địa phương cũng có mặt khá đầy đủ ở sân bay. Lãnh đạo CLB Sapporo cũng cho hay: "Chúng tôi rất hy vọng khả năng của Công Vinh sẽ đóng góp cho thành công của đội bóng, cụ thể là đạt mục tiêu thăng hạng trở lại J.League - giải bóng đá cao nhất cấp CLB tại Nhật Bản".

Trang web của CLB Sapporo cũng ngay lập tức đăng tin và video clip Công Vinh đến Nhật. Kênh truyền thông này đã gọi Công Vinh với biệt danh "Hero of Vietnam" (Người hùng Việt Nam - PV).

Công Vinh sẽ có buổi họp báo ra mắt với CLB mới vào ngày 6/8. Anh sẽ bước vào buổi tập đầu tiên sau đó một ngày.

Theo VnExpress.net

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • 5 điều rút ra từ trận đấu MU 1-1 Real Madrid (pen 2-1)

    5 điều rút ra từ trận đấu MU 1-1 Real Madrid (pen 2-1)

  • Clip: 'Song sát' rực sáng, Man Utd hạ gục Man City

    Clip: 'Song sát' rực sáng, Man Utd hạ gục Man City

  • U22 Việt Nam: Công Phượng, Quang Hải tỏa sáng, Hữu Thắng lại đau đầu

    U22 Việt Nam: Công Phượng, Quang Hải tỏa sáng, Hữu Thắng lại đau đầu