Cục Nghệ thuật biểu diễn cảnh cáo Đàm Vĩnh Hưng

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị cơ quan quản lý “chấn chỉnh” vì có nhiều hành động, phát ngôn không phù hợp quy định của pháp luật cũng như phong tục tập quán. Sự kiện gần đây nhất, ca sĩ này đã mặc áo bác sĩ Cát Tường.

Chiều 6-11, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa – Thể thao và du lịch, đã có công văn hỏa tốc gửi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu nghiêm khắc rút kinh nghiệm và điều chính hành vi cho phù hợp với chuẩn mực đạo đức, hình ảnh của nghệ sĩ.

Cơ quan này nhấn mạnh thời gian qua ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có nhiều hành động, phát ngôn không phù hợp quy định của pháp luật cũng như phong tục tập quán truyền thống Việt Nam như hôn môi nhà sư; đứng tạo dáng chụp ảnh trước hàng nghìn người dân xếp hàng viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp; phát ngôn thiếu tôn trọng, thiếu chuẩn mực với thế hệ đi trước; trong khi xã hội đang lên án hành động của bác sĩ Cát Tường thì ca sĩ này lại mặc áo blouse mang biển tên bác sĩ này gây bức xúc dư luận. Những việc này diễn ra liên tục, mang tính hệ thống.

Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng ca sĩ Đàm Vĩnh hưng là người có tuổi đời và tuổi nghề hoạt động biểu diễn, được khán giả quan tâm chú ý vì vậy những phát ngôn không phù hợp thuần phong mỹ tục sẽ tác động xấu đến tư tưởng, tình cảm, định hướng thẩm mĩ của các khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.

Ông Chương yêu cầu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nghiêm khắc rút kinh nghiệm trước những hành động, phát ngôn không phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục trong thời gian qua. Chấp hành đúng quy định của pháp luật khi tham gia hoạt động nghệ thuật và giữ đúng chuẩn mực đạo đức, hình ảnh nghệ sĩ trước công chúng.

Cục Nghệ thuật biểu diễn khẳng định sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc tiếp theo nếu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục có những hành động, phát ngôn không phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc và gây ảnh hưởng xấu khi xuất hiện trước công chúng, khán giả.

Hoàng Dung

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Hậu trường xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam