Cướp vàng 'lòi' ra ăn trộm xe máy

Ngó trước nhìn sau thấy vắng vẻ, đối tượng đã dừng xe để vào hỏi mua nhẫn. Trong lúc chủ quán đang giao dịch, hắn nhanh chân túm chiếc nhẫn 2 chỉ bỏ chạy. Điều tra xác minh chiếc xe máy hắn bỏ lại, hóa ra là xe hắn ăn trộm mà có được.

Ngày 10/4, TAND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Hà Anh Nhật (SN 1989), trú Hòa Do 6B, Cam Phúc Bắc (Cam Ranh) 18 tháng tù về tội cướp giật tài sản.

Trưa ngày 3/11/2012, Nhật điều khiển xe máy BKS: 85B-071.74 đi cướp giật tài sản.

Ảnh mang tính minh họa.

Khi đến trước tiệm vàng Kim Phương tại 98 Võ Thị Sáu do anh Đặng Thuận làm chủ, Nhật quan sát thấy vắng người nên dừng xe lại và đi bộ vào trong tiệm giả vờ hỏi mua nhẫn. Khi đó, anh Thuận lấy một chiếc nhẫn vàng 96%, trọng lượng 2 chỉ đưa cho Nhật đeo thử.

Lợi dụng sơ hở của anh Thuận, Nhật cầm chiếc nhẫn nhanh chóng bỏ chạy ra ngoài để tẩu thoát, để lại chiếc xe máy nói trên. Sau khi lấy được tài sản, Nhật gọi một chiếc taxi để đi lại và nhờ anh tài xế taxi bán chỉ vàng cướp được với giá 8.100.000 đồng tại khu vực chợ Đầm. Số tiền trên, Nhật mua một xe máy với giá 7.800.000 đồng (trả trước 4.800.000 đồng) của anh Huỳnh Thiên Phước tại 174/17 Lê Hồng Phong. Sau đó, Nhật đi chuộc lại điện thoại di động trước đó cầm thế tại tiệm cầm đồ Hân tại 200B đường 2/4 hết 1.200.000 đồng và tiêu xài cá nhân.

Sau khi bị cướp giật tài sản, anh Thuận trình báo sự việc cho Công an phường Phước Long. Lực lượng chức năng vào cuộc tiến hành tạm giữ chiếc xe máy trên, qua xác minh được biết, phương tiện này là của anh Trần Văn Hùng bị mất trộm vào ngày 14/2/2012 tại phường Kinh Dinh, Phan Rang, Tháp Chàm.

Đến ngày 4/11/2012, Nhật bị Công an TP. Nha Trang bắt giữ.

> Muốn nhận máy tính bảng Google Nexus 7 không mất một xu nào, hãy vào đây

Thiên Lý

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam