Đa cấp PayDiamond: Thành tỷ phú hão hay con nợ vì hám lợi?

07:06 12/06/2017

Rất nhiều mức giá đầu tư khác nhau được nhóm đại diện này đưa ra, mức rẻ nhất là 200 USD và cao nhất là 18.000 USD. Mức lãi siêu ảo đang khiến không ít nhà đầu tư mờ mắt.

Sau nhiều hứa hẹn về mức đầu tư và làm đại diện một "nhánh" theo F tại quê nhà, PV đã đồng ý gia nhập nhóm PayDiamond với tư cách một nhà đầu tư. Tuy nhiên, để chính thức tham gia được được đường dây này, PV phải tham gia 1 gói đầu tư ít nhất là 200 USD (trị giá gần 5 triệu đồng).

Cũng như nhiều hình thức đa cấp tài chính khác, với bất kỳ gói đầu tư nào nhà đầu tư đều phải chịu phí bảo trì 10 USD/ID/tháng. Sở dĩ phải có 200 USD bởi số tiền này dùng để “giao dịch nội bộ” hay nói theo kiểu các nhà đầu tư này là bắt điểm cho tuyến dưới.

Hồ sơ điều tra - Đa cấp PayDiamond: Thành tỷ phú hão hay con nợ vì hám lợi?

 Bên trong một tài khoản để trở thành nhà đầu tư kim cương.

Theo các thành viên trong nhóm kinh doanh đa cấp này thì chính việc thu phí ID sẽ đảm bảo việc trả lãi cho các thành viên theo tuần. Theo "nhà môi giới" Q.L. thì chỉ tính riêng số tiền thu từ ID của PayDiamond hiện hay đã lên đến hàng triệu USD/tháng (?), thừa sức đảm bảo an toàn cho “tháp tài chính” của hệ thống thành viên.

Tại Việt Nam hiện nay, theo lời của Q.L. thì PV đang có cơ hội thở thành tỷ phú nếu đầu tư thời điểm này khi có cơ hội lên được cấp cao nhất tức là cấp Safe. Hiện nay số lượng cấp này không nhiều nhưng đang có xu hướng phát triển trong thời gian tới. Nếu đầu tư gói này, PV “chỉ” cần bỏ ra 18.000 USD và sau này PV ngồi chơi cũng được 900 USD/tháng. Sau 1 năm sẽ hoàn vốn và lúc đó PV không cần làm gì cũng có cả ngàn USD/tháng.

Đó là chưa nói đến việc thưởng trực tiếp lên đến 500 USD/tháng cho người đầu tư gói 18.000 USD, như vậy theo nhà tư vấn này thì PV sẽ có 1.400 USD/tháng sau 1 năm đầu tư vào PayDiamond (?).

“Đây chính là điều thịnh vượng mà PayDiamond mang lại cho nhà đầu tư”, Q.L tuyên bố với PV. Với các gói khác như Master (3.600 USD), Plus (1.200 USD), Light (200 USD) tuy không mang lại sự thịnh vượng ngay lập tức cho PV nhưng nó có thể đảm bảo được một mức sống khá hơn nhiều so với lương làm văn phòng. Quan trọng hơn cả theo các nhà môi giới đầu tư này là “hãy để tiền phục vụ mình”.

Hồ sơ điều tra - Đa cấp PayDiamond: Thành tỷ phú hão hay con nợ vì hám lợi? (Hình 2).

 Cũng như các kiểu mô hình đa cấp khác, dạ tiệc kêu gọi đầu tư rất hoành tráng.

Theo tìm hiều của PV, chính những gói tiền thưởng siêu ảo này đang tạo ra những cám dỗ chết người cho các nhà đầu tư. Bởi nếu bắt chuyện với những gã “buôn vịt giời” này, việc mỏ kim cương chỉ là câu chuyện ban đầu dùng để câu khách còn mục đích thực của những gã này vẫn là lôi kéo khách hàng vào hệ thống.

Việc kết nạp liên tục các nhà đầu tư sẽ khiến hệ thống phình to và việc trả lãi như thế nào cũng như việc kinh doanh kim cương ra sao hoàn toàn không được các nhà “mời gọi” đầu tư này để ý đến (thực chất thì họ cũng không biết). Họ chỉ ra rả về lãi suất và sự thịnh vượng mà PayDiamond mang lại.

Điều quan trọng hơn cả khi trực tiếp tham gia vào đường dây của PayDiamond, PV và các nhà đầu tư hoàn toàn không nhận được bất kỳ loại hình giấy tờ, cam kết nào từ bất kỳ tổ chức nào. Những lời hứa về lợi nhuận về sự thịnh vượng chỉ đến từ miệng lưỡi các nhà tư vấn đa cấp tài chính này. Và nơi đầu tư chỉ là một cổng đăng ký ID, nói là tiền về công ty kim cương nhưng thực tế chúng đi đâu, nhà đầu tư không ai rõ. Như vậy, việc bỏ cả ngàn USD ra đầu tư sẽ là vô cùng nguy hiểm.

Thế nhưng, Q.L. và các nhà môi giới đầu tư trong hệ thống của anh ta cho biết, hiện rất nhiều người Việt đang coi đây là kênh đầu tư an toàn và tin cậy. Hiện vòi bạch tuộc đang vươn đi khắp các tỉnh thành trong cả nước. Tại Hà Nội, khi PV thâm nhập, tìm hiểu, đường dây này bắt đầu hình thành và bắt đầu vươn vòi bạch tuộc đi khắp các vùng quê.

Kỳ tới: Kim cương ảo và trò lừa cũ

Trần Phương

Bạn đang đọc bài viết Đa cấp PayDiamond: Thành tỷ phú hão hay con nợ vì hám lợi? tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục