Đa cấp PayDiamond: Thành tỷ phú hão hay con nợ vì hám lợi?

07:06 12/06/2017

Rất nhiều mức giá đầu tư khác nhau được nhóm đại diện này đưa ra, mức rẻ nhất là 200 USD và cao nhất là 18.000 USD. Mức lãi siêu ảo đang khiến không ít nhà đầu tư mờ mắt.

Sau nhiều hứa hẹn về mức đầu tư và làm đại diện một "nhánh" theo F tại quê nhà, PV đã đồng ý gia nhập nhóm PayDiamond với tư cách một nhà đầu tư. Tuy nhiên, để chính thức tham gia được được đường dây này, PV phải tham gia 1 gói đầu tư ít nhất là 200 USD (trị giá gần 5 triệu đồng).

Cũng như nhiều hình thức đa cấp tài chính khác, với bất kỳ gói đầu tư nào nhà đầu tư đều phải chịu phí bảo trì 10 USD/ID/tháng. Sở dĩ phải có 200 USD bởi số tiền này dùng để “giao dịch nội bộ” hay nói theo kiểu các nhà đầu tư này là bắt điểm cho tuyến dưới.

Hồ sơ điều tra - Đa cấp PayDiamond: Thành tỷ phú hão hay con nợ vì hám lợi?

 Bên trong một tài khoản để trở thành nhà đầu tư kim cương.

Theo tìm hiều của PV, chính những gói tiền thưởng siêu ảo này đang tạo ra những cám dỗ chết người cho các nhà đầu tư. Bởi nếu bắt chuyện với những gã “buôn vịt giời” này, việc mỏ kim cương chỉ là câu chuyện ban đầu dùng để câu khách còn mục đích thực của những gã này vẫn là lôi kéo khách hàng vào hệ thống.

Việc kết nạp liên tục các nhà đầu tư sẽ khiến hệ thống phình to và việc trả lãi như thế nào cũng như việc kinh doanh kim cương ra sao hoàn toàn không được các nhà “mời gọi” đầu tư này để ý đến (thực chất thì họ cũng không biết). Họ chỉ ra rả về lãi suất và sự thịnh vượng mà PayDiamond mang lại.

Điều quan trọng hơn cả khi trực tiếp tham gia vào đường dây của PayDiamond, PV và các nhà đầu tư hoàn toàn không nhận được bất kỳ loại hình giấy tờ, cam kết nào từ bất kỳ tổ chức nào. Những lời hứa về lợi nhuận về sự thịnh vượng chỉ đến từ miệng lưỡi các nhà tư vấn đa cấp tài chính này. Và nơi đầu tư chỉ là một cổng đăng ký ID, nói là tiền về công ty kim cương nhưng thực tế chúng đi đâu, nhà đầu tư không ai rõ. Như vậy, việc bỏ cả ngàn USD ra đầu tư sẽ là vô cùng nguy hiểm.

Thế nhưng, Q.L. và các nhà môi giới đầu tư trong hệ thống của anh ta cho biết, hiện rất nhiều người Việt đang coi đây là kênh đầu tư an toàn và tin cậy. Hiện vòi bạch tuộc đang vươn đi khắp các tỉnh thành trong cả nước. Tại Hà Nội, khi PV thâm nhập, tìm hiểu, đường dây này bắt đầu hình thành và bắt đầu vươn vòi bạch tuộc đi khắp các vùng quê.

Kỳ tới: Kim cương ảo và trò lừa cũ

Trần Phương

Bạn đang đọc bài viết Đa cấp PayDiamond: Thành tỷ phú hão hay con nợ vì hám lợi? tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục