ĐBQH không hiểu nổi sự tùy tiện của Chủ tịch TX Kỳ Anh

15:38 29/07/2016

Chủ tịch TX Kỳ Anh chỉ đạo đổ tạm chất thải của Formosa gần khu dân cư khiến nhiều ĐBQH bức xúc, không chấp nhận được sự chỉ đạo tùy tiện như vậy.

Chủ tịch UBND TX. Kỳ Anh (Hà Tĩnh) chỉ đạo đổ tạm chất thải của Formosa gần khu dân cư sau khi lượng chất thải này bị nhà máy xử lý chất thải Phú Hà từ chối đang là thông tin được dư luận quan tâm.

ĐB Lê Thanh Vân lo ngại chất thải từ Formosa đổ tạm gần khu dân cư sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. (Ảnh D. Thu)

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin bên hành lang Quốc hội (QH) sáng 29/7, đại biểu Lê Thanh Vân (đoàn Cà Mau) đưa quan điểm: “Đổ chất thải của Formosa ở gần khu dân cư như vậy là rất nguy hiểm, không thể chấp nhận được. Khi chưa biết sự nguy hại của lượng chất thải này đến đâu, người dân sẽ rất hoang mang”.

Đại biểu (ĐB) Lê Thanh Vân nói thêm: “Rác thải bình thường là vật bỏ đi, việc đổ cạnh khu dân cư đã là không được. Chất thải từ Formosa cần phải qua quá trình xử lý, kiểm nghiệm, giám định xem mức độ độc hại đến đâu. Nếu độ độc hại tác động đến đời sống, sức khỏe của nhân dân thì phải xem xét trách nhiệm.

Hành vi đổ chất thải của Formosa gần khu dân cư là không chấp nhận được. Nếu kiểm tra có độ độc hại thì phải xử lý nghiêm.

Riêng với vụ Formosa, tôi đã thấy nhiều dấu hiệu cấu thành tội phạm. Tôi nghĩ là phải khởi tố vụ án Formosa. Nếu có chuyện chủ tịch TX. Kỳ Anh chỉ đạo đổ chất thải như báo Người Đưa Tin phản ánh thì cần phải lên án mạnh mẽ. Chủ tịch thị xã là người có chức có quyền, không thể tùy tiện trong xử lý vấn đề vi phạm pháp luật”.

Đồng quan điểm, ĐB Trần Thị Quốc Khánh (đoàn Hà Nội) nói: “Việc đổ tạm chất thải gần khu dân cư là không chấp nhận được. Cần xem xét vì sao ông chủ tịch TX. Kỳ Anh lại chỉ đạo như vậy? Có phải do ông đang lo lắng trách nhiệm mà không biết đẩy đi đâu.

Chẳng lẽ không còn chỗ nào khác hay sao mà phải đổ gần khu dân cư? Nếu chỉ là đổ tạm thì thiếu gì chỗ? Mà tôi thấy đổ tạm cũng là đáng lên án”.

Bạn đang đọc bài viết ĐBQH không hiểu nổi sự tùy tiện của Chủ tịch TX Kỳ Anh tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục