Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố 'cạch' nhạc Nguyễn Ánh 9

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố 'cạch' nhạc Nguyễn Ánh 9

Thứ 3, 27/08/2013 | 14:31
'Con Hứa với chú 9, từ nay trở đi con sẽ không bao giờ hát bài nào của chú mặc dù con chưa bao giờ nhận được một lời nói nào của chú kiểu như chú đã trả lời phỏng vấn 'năn nỉ con đừng hát nhạc của Bố'- Đàm Vĩnh Hưng viết.

 

Sự kiện - Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố 'cạch' nhạc Nguyễn Ánh 9
 
Sau bài báo 'Nguyễn Ánh 9 mổ xẻ Thanh Lam, Hà Hồ, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng' lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang điện tử hôm qua, Đàm Vĩnh Hưng là người đầu tiên trong số các nghệ sĩ được đề cập lên tiếng phản hồi.

Sự kiện - Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố 'cạch' nhạc Nguyễn Ánh 9 (Hình 2). 

Sự kiện - Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố 'cạch' nhạc Nguyễn Ánh 9 (Hình 3).

 

Ảnh chụp màn hình trang cá nhân được cho của Đàm Vĩnh Hưng.

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân được cho là của Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện một tâm thư dài, gửi 'nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và những người quan tâm đến bài phỏng vấn chú 9 mấy ngày nay'. Theo đó, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, lẽ ra anh sẽ im lặng trước những nhận xét của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 về giọng hát của mình. Thế nhưng, anh cần phải lên tiếng thay cho những bức xúc 'tột cùng' của người hâm mộ khắp cả nước.

Thêm nữa, trong tâm thư của mình, anh cũng hi vọng bài phỏng vấn vừa qua nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bị 'cài' bởi người viết, chứ không phải là ý tứ của ông. 'Còn nếu đó thật sự là những lời chú phát biểu thì con thật sự tiếc vì chú thật sự là 'Ngụy công tử'. Con Hứa với chú 9, từ nay trở đi con sẽ không bao giờ hát bài nào của chú mặc dù con chưa bao giờ nhận được một lời nói nào của chú kiểu như chú đã trả lời phỏng vấn “năn nỉ con đừng hát nhạc của Bố”- Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn.

Sự kiện - Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố 'cạch' nhạc Nguyễn Ánh 9 (Hình 4).

 Trong showbiz Việt, Đàm Vĩnh Hưng là người rất thẳng thắn. Đây không phải là lần đầu tiên anh lên tiếng phản hồi những thông tin trái chiều về âm nhạc và giọng hát của mình. Lần gần đây nhất, Đàm Vĩnh Hưng cũng từng tuyên bố không đứng chung sân khấu với Thanh Lam, khi nữ ca sĩ này lên tiếng chê anh 'sẽ dạy thí sinh The Voice 2012 bằng cái gì", ý cho rằng kỹ thuật thanh nhạc của Đàm Vĩnh Hưng kém.

Sự kiện - Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố 'cạch' nhạc Nguyễn Ánh 9 (Hình 5).

Sự kiện - Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố 'cạch' nhạc Nguyễn Ánh 9 (Hình 6).

Cùng tâm thư, Đàm Vĩnh Hưng cũng đăng tải những bức ảnh chụp hồi đầu tháng 8 vừa qua, ngày anh chính thức giới thiệu đến công chúng 2 album nhạc xưa 'Chờ đông' và 'Xóa tên người tình' mà anh ấp ủ trong một thời gian dài.

Dưới đây là nguyên văn tâm thư của Đàm Vĩnh Hưng gửi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9:

Kính gửi Chú Nguyễn Ánh 9 & những ai đang quan tâm đến bài báo phỏng vấn chú 9 mấy ngày gần đây! 

Bản thân Đàm Vĩnh Hưng đã quá quen với những khen, chê của dư luận. Nên thực cũng thấy bình thường trước những lời nhận xét mang tính chà đạp, bôi nhọ từ phía những người không thích mình. Miệng lưỡi thế gian cay nghiệt, một khi đã ác cảm, đã ghét thì nói gì, làm gì cũng ghét, nay nhân dịp “mượn gió bẻ măng” để ầm ĩ, lan truyền thì cũng chẳng có gì khó hiểu..

Lẽ ra, Hưng sẽ im lặng. đã muốn làm vậy. nhưng thật khó.khó không phải cho Hưng, vì Hưng. Mà vì khán giả của Hưng. Những bức xúc tột cùng của Fans ở khắp mọi miền, sự tức giận của những khán giả lớn tuổi, hoang mang của các fans nhí..và hơn hết, là danh dự của những “ giải thưởng” chất ngất trong căn phòng đang lưu giữ những vẻ vang của nghề nghiệp của Hưng, buộc Hưng phải lên tiếng.

Thưa Chú! Với một người tài hoa như Chú, “hiền lành” như chú trong mắt anh chị em nghệ sĩ bấy lâu nay thì không biết lần này chú có bị “ cài” hay “ dẫn dắt” bởi người viết bài hay không?hay bài viết đã bị sửa chữa? cắt ghép như lần “ tai nạn” của chị Bảo Yến? Đàm Vĩnh Hưng vẫn mong chú bị rơi vào trường hợp này!

Nhưng nếu đó là những lời chú phát biểu thì thật tiếc cho chú với hình ảnh đẹp dễ thương, hiền lành trong suốt bao nhiêu năm qua chú mải công “ giữ gìn” nay tan biến và Đàm Vĩnh Hưng cho đó là hình ảnh của Ngụy Quân Tử thưa chú. Và nếu đúng, thì cũng đã đến lúc chiếc mặt nạ đó phải được tháo xuống bởi chính chú!

Đàm Vĩnh Hưng xin được gửi đến chú vài điều thắc mắc:

1/ Vì lý do gì, “một người không phải là ca sĩ đúng nghĩa” theo lời chú nói về con lại khiến chú & con trai chú là nhạc sĩ Nguyễn Quang liên tục điện thoại năn nỉ mời con hát trong các chương trình của chú, từ Việt Nam tới hải ngoại??? thậm chí phải nói lý do “chương trình từ giã sân khấu của chú?”????

2/ Giữa các cuộc vui chơi của giới văn nghệ sĩ & doanh nhân, tại sao chú luôn xung phong đàn cho con hát, thậm chí hào hứng hát bè cho con???

3/ Chú đang cố ý đánh giá hàng triệu người nghe nhạc của Đàm Vĩnh Hưng là khán giả gì vậy chú?

4/ Những giải thưởng nghề nghiệp cao quý con đã nhận được từ các hội đồng nghệ thuật uy tín, phải chăng là có vấn đề về trình độ & lỗ tai thẩm mỹ âm nhạc khi trao giải cho con?

5/ Tại sao khi gặp những ca sĩ như tụi con mà chú đã đề cập thì lần nào chú cũng dang tay ôm tụi con, khen ngợi đủ điều ..vậy lúc đó chú là ai??? Là nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 hay kịch sĩ Nguyễn Ánh 9? Con & những đồng nghiệp của con muốn biết sự thật từ chính chú nói ra?

Đàm Vĩnh Hưng cũng đã suy nghĩ rất kĩ trước khi gửi những lời này đến mọi người và đặc biệt là chú 9. Đàm Vĩnh Hưng biết đây là cơ hội cho những người ghét mình có cớ lên tiếng nói Đàm Vĩnh Hưng ăn miếng trả miếng, hỗn hào, vô phép…Nhưng xin thưa, Đàm Vĩnh Hưng sẽ không bao giờ quan tâm, thậm chí xem thường những lời nhận xét cay nghiệt cố tình chà đạp mình bởi vì ghét chứ không cần biết nhận ra đâu là đúng, sai & đâu là lý trí!

Trong cuộc sống hàng ngày, Nếu Hưng làm gì sai với con cháu mình thì cũng sẽ không bao giờ lấy 2 chữ “ Người Lớn” ra để mà thoải mái vùi dập, hoặc biện minh bào chữa “ cả vú lấp miệng em”. Hưng biết, người lớn cũng có dăm ba kiểu người lớn, con nít cũng vậy thôi. Tuy nhiên, không thể cứ là người lớn thì muốn nói gì cũng được và bắt mọi người phải chấp nhận cái sai của mình. Đàm Vĩnh Hưng không nằm trong danh sách những đứa trẻ chỉ biết cúi đầu dạ vâng với những điều bất công, nghịch lý để rồi mang lấy nỗi uất hận, oan ức đó trong lòng mình mà không thể gột rửa…

Đàm Vĩnh Hưng xưa nay luôn công bằng với tất cả mọi người, ngay cả với chính người nhà ruột thịt của Hưng mà làm sai, cũng phải xử lý đúng người đúng việc theo tinh thần “Thượng Tôn Pháp Luật” là nguyên tắc & quan điểm sống của Hưng. Bởi Hưng nghĩ, tất cả chúng ta đều nhận ra nhau là Con Người hết mà? Một ví dụ nhỏ trong sinh hoạt gia đình của Hưng, đó là việc nghiêm cấm tuyệt đối không ai được sử dụng những từ như O sin, Người ở …khi nói về những người đang giúp việc trong gia đình mình, dù là khi người đó không có mặt. Mình cần họ & họ cần mình, nếu họ may mắn, có phần số tốt thì họ đã là mình rồi, chứ không phải giúp mình như thế. Mình nói gì, làm gì có đặt tâm trạng mình vào họ và gia đình họ hay không??

Đôi lời của Hưng, cũng là thay mặt cho tiếng nói của rất rất nhiều khán giả, bạn bè, đồng nghiệp để gửi đến chú 9. Con Hứa với chú 9, từ nay trở đi con sẽ không bao giờ hát bài nào của chú mặc dù con chưa bao giờ nhận được một lời nói nào của chú kiểu như chú đã trả lời phỏng vấn “ năn nỉ con đừng hát nhạc của Bố”. Bố ơi, Bố có biết chữ Bố nó bao dung, rộng lượng & trân trọng thế nào không ? Đã vậy, Bố lại còn là nghệ sĩ nữa thì sự bao dung rộng lượng & nghệ sĩ tính kia phải còn gấp đôi ba lần những ông bố bình thường chứ ạ? Mặc dù người xưng Bố trước tiên chính là Chú chứ không phải Đàm Vĩnh Hưng. Con biết, con hỏi Bố là dư thừa vì lẽ ra Bố có thể sinh ra được con tới 2, 3 lần. Nhưng có lẽ vì con cảm thấy mình thật đau khi bẽ bàng nhận ra “ không lẽ Bố mình là ngụy quân tử hay sao?” Con không muốn TIN.

Đêm qua, sau khi đi hát về, Hưng có đọc được một status của Đại Tá, nhà thơ Hồng Thanh Quang- Phó tổng biên tập báo Công An Nhân Dân viết trên trang Face book của anh. Đại ý rằng : “ Càng là Nghệ Sĩ thì càng phải Thận Trọng khi nhận xét về nghệ thuật của đồng nghiệp dù họ có thể lớn tuổi hay ít tuổi hơn mình! Thực tế từng cho thấy, có những nghệ sĩ sáng tạo rất đỉnh nhưng lại kém thuyết phục khi định đóng vai nhà Phê bình…”

Thực đáng để suy ngẫm vô cùng!

Giao Anh

Đàm Vĩnh Hưng gây bất ngờ vì tài nấu nướng

Thứ 2, 05/08/2013 | 17:22
Không chỉ nổi tiếng bằng tài ca hát, huấn luyện viên của Giọng hát Việt còn khiến nhiều nghề sĩ, đồng nghiệp bất ngờ vì tài nấu nướng khéo léo của mình.

Vụ Siu Black vỡ nợ, Đàm Vĩnh Hưng: 'Cay đắng tự nuốt lấy'

Thứ 2, 05/08/2013 | 10:30
Đàm Vĩnh Hưng có những quan điểm rất riêng về chuyện nợ nần của Siu Black.

3 người phụ nữ Đàm Vĩnh Hưng muốn gặp nhất showbiz

Chủ nhật, 28/07/2013 | 08:51
Đàm Vĩnh Hưng còn tỏ ra rất ''sung sướng'' khi được chụp ảnh cùng người phụ nữ này.

Mr Đàm tái hiện Sài Gòn xưa bằng âm nhạc

Thứ 7, 24/08/2013 | 11:34
Tới đây khán giả sẽ được quay trở về Sài Gòn 50 năm về trước bằng âm nhạc trong “Mr Dam’s Show” với chủ đề “Đèn Khuya” do công ty Tiếng Hát Việt và ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức vào ngày 24/8 tại nhà hát thành phố.

Mr Đàm tiết lộ độc chiêu thực hiện bộ ảnh xưa 50 năm

Thứ 6, 16/08/2013 | 15:30
Trong thời gian qua, bộ ảnh xưa của Mr Đàm trong album "Chờ đông" tạo được sự thích thú cho người hâm mộ. Mới đây, "Ông hoàng nhạc Việt" đã công bố sự thật về việc thực hiện bộ ảnh này.

Mr. Đàm nói thẳng lý do không hát ở show ủng hộ Siu Black

Thứ 6, 09/08/2013 | 10:03
Ông hoàng nhạc việt đã rất gay gắt chuyện bị một tờ báo cho rằng mình chỉ dùng “võ mồm” để giúp ca sĩ Siu Black trong lúc bị nợ nần bủa vây, khi không tham gia vào show diễn có sự tham gia nhiều nghệ sĩ, nhằm mục đích quyên góp tiền cho ca sĩ này trả nợ sắp tới tại TP.HCM.