Danh tính 6 nạn nhân rơi thang máy tại Đà Nẵng

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có mặt trực tiếp tại hiện trường khách sạn Royal Lotus (120 Nguyễn Văn Thoại, quận Ngũ Hành Sơn) để kiểm tra vụ thang máy rơi khiến 6 người thương vong.

Như Người đưa tin đã phản ánh, rạng sáng 30/1, khu công trường thi công khách sạn Royal Lotus (địa chỉ 120A Nguyễn Văn Thoại, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đã xảy ra vụ tai nạn lao động thương tâm. Trong lúc đang chuyển vật liệu và công nhân, thang vận chuyển vật liệu xây công trình đã bất ngờ đứt cáp và rơi tự do từ tầng 9 xuống đất.

Kết quả, 6 người trên thang vận đã bị thương vong, trong số đó 5 người chết, 1 người trong tình trạng nguy kịch. Đích thân Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn trực tiếp đến hiện trường và có cuộc họp với chủ đầu tư khách sạn; cũng như yêu cầu Sở Xây dựng kiểm tra nguyên nhân, có báo cáo nhanh gửi ủy ban thành phố và Bộ Xây dựng về vụ việc lần này.

Đến chiều 30/11, Công ty TNHH MTV Duyên Hải (Chi nhánh miền Trung) đã có báo cáo ban đầu về vụ việc gửi các cơ quan chức năng. Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có báo cáo ban đầu gửi UBND TP.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (trái) có mặt kiểm tra tại hiện trường vụ rơi thang máy rạng sáng 30/1

Danh tính 6 nạn nhân vụ rơi thang máy, bao gồm: Mai Mạnh Tường; Nguyễn Văn Hiển; Nguyễn Đình Dương (quê Tuyên Quang); Trần Văn Hùng (SN 1979, quê Hà Nam); Trần Văn Dũng (SN 1974, quê Đồng Nai); Nguyễn Hữu Thuệ (SN 1973, quê Hải Dương). Tuy nhiên, đơn vị thi công chưa xác định rõ danh tính cụ thể của nạn nhân bị thương và nạn nhân tử vong.

Sau khi nhận được thông tin, ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) cùng ông Đặng Việt Dũng (Phó Chủ tịch UBND) và các cơ quan chức năng đã trực tiếp đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵ để thăm hỏi các nạn nhân; đồng thời trực tiếp đến hiện trường vụ tại nạn lao động để nghe báo cáo và kiểm tra.

Lãnh đạo thành phố cũng đã hỗ trợ 5 triệu đồng mỗi nạn nhân, để các gia đình lo việc hậu sự cho các nạn nhân bị tử vong và tiếp tục cứu chữa cho nạn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi