Đào đất đắp đường, phát hiện quả bom chưa nổ dài 1,2m

Trong quá trình máy cẩu múc đất để đắp đường, người dân xóm 16, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), hoảng hốt phát hiện một quả bom vẫn chưa nổ ở độ sâu khoảng 4m.

Theo tin tức, trước đó, vào lúc 16h ngày 29/5, trong lúc 2 công nhân đang vận hành máy cẩu múc đất trong vườn nhà bà Nguyễn Thị Tiến, trú xóm 16, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc ( Nghệ An ) để đắp đường liên xã, đầu xúc của cần cẩu bất ngờ va phải một vật cứng.

Ngay lập tức, người lái máy múc đã cho dừng máy để kiểm tra, đồng thời tiến hành đào hố rộng, sâu xung quanh vật cứng. Sau khi đào mở rộng hố, mọi người hốt hoảng phát hiện một quả bom lớn chưa phát nổ . Ngay sau đó, người dân đã báo cáo lên chính quyền địa phương.

Quả bom dài 1,2m, đường kính khoảng 40cm đã được đưa lên khỏi mặt đất

Sau khi nhận được thông tin, UBND xã Nghi Lâm đã triển khai lực lượng, khoanh vùng nhằm di dời quả bom . Sau 2 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng đã đưa được quả bom lên khỏi mặt đất an toàn.

Theo kết quả đo đạc, quả bom có chiều dài hơn 1,2m, đường kính khoảng 30 - 40cm, về cân nặng chưa thể xác định. Một số người dân địa phương dự đoán, đây là quả bom sót lại trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ.

Hiện, UBND xã Nghi Lâm đã báo cáo sự việc lên Ban chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An để xin ý kiến xử lý quả bom này.

Anh Ngọc

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hàng ngàn người tiễn biệt 3 phi công hy sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

    Hàng ngàn người tiễn biệt 3 phi công hy sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

  • VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

    VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

  • Video: Hạ cẩu tránh bão số 7, cần cẩu bất ngờ đổ thẳng vào nhà dân

    Video: Hạ cẩu tránh bão số 7, cần cẩu bất ngờ đổ thẳng vào nhà dân