Đặt quan tài giữa chợ để phản đối giải tỏa

Sáng 21/12, để phản đối việc di dời chợ Vĩnh Tân cũ (thuộc xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cữu, Đồng Nai), các bà con tiểu thương đã mang hai chiếc quan tài đến đặt ngay phía cổng chợ.

Được biết, cách đây 5 năm, chính quyền địa phương có chủ trương di dời, giải tỏa chơ Vĩnh Tân, sau đó có xây mới ngôi chợ Vĩnh Tân mới cách đó 500m.

Tuy nhiên việc bồi thường, hỗ trợ không được thỏa đáng với 100 tiểu thương, trong khi đó tại địa điểm chợ Vĩnh Tân mới không thuận lơi cho việc kinh doanh buôn bán. Chính vì lý do đó, hơn 100 tiểu thương vẫn không chịu di dời.

Các tiểu thương đã đem 2 quan tài đặt trước chợ.

Ngay khi phát hiện ra 2 chiếc quan tài cùng nhiều băng rôn phản đối việc di dời chợ Vĩnh Tân, các cơ quan chức năng đã đến hiện trường giữ an ninh trật tự, đồng thời vận động người dân bình tĩnh, không nên có hành vi quá khích gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.

Theo ông Huỳnh Tấn Tâm, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Tân, cho hay chủ trương quy hoạch chợ Vĩnh Tân mới đã được phê duyệt từ lâu và đã thông báo rộng rãi chủ trương di dời giải tỏa cho bà con tiểu thương biết. Hiện tại, chính quyền xã tiếp tục nỗ lực đối thoại với tiểu thương để bà con chấp hành chủ trương di dời đến địa điểm mới.

H.N

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

    Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

  • Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

    Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

  • Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá

    Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá