Đau đớn, sinh viên mắc bệnh hiểm chưa kịp nhận bằng

Hoài bão cùng khát khao của một phóng viên, một nhà báo tương lai đang vụt tắt từng ngày trên giường bệnh bởi căn bệnh viên màng não do nấm, một trong những căn bệnh nguy hiểm và hiếm ở Việt Nam.

Phan Anh Văn Pháp hiện là sinh viên lớp 13 CĐBC2, khoa Báo chí, trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II. Gia đình còn chưa kịp hưởng niềm vui khi ngày lễ tốt nghiệp của chàng sinh viên báo chí đã cận kề thì bất ngờ tai họa ập đến khi phát hiện Pháp mắc căn bệnh nguy hiểm.

Hình ảnh chàng sinh viên báo chí năng động, nhiệt tình ngày nào càng khiến bạn bè và người thân không cầm được nước mắt khi chứng kiến những nỗi đau mà Pháp đang phải chống chọi trên giường bệnh trong những ngày qua. Hoàn cảnh gia đình khó khăn trong khi chi phí điều trị căn bệnh là rất lớn, hơn lúc nào hết Pháp và gia đình đang rất cần những sự chia sẻ từ cộng đồng để có thể vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Pháp được thầy cô và bạn bè biết đến bởi tinh thần nhiệt huyết cũng sự năng động trong các hoạt động trường lớp, không những là là lớp trưởng lớp 13 CĐBC2, Pháp còn là Ủy viên BCH đoàn trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II. Sự vui vẻ, nhiệt tình tưởng chừng sẽ mang đến cho xã hội, cộng đồng thêm một nhà báo, một phóng viên hừa hẹn đầy tài năng và nghị lực thì nay nhưng ước mơ đó đang vụt tắt từng ngày.

Mẹ Pháp cũng chia sẻ trong nước mắt: “Thời gian đi học mỗi lần về nhà Pháp hay tâm sự: mấy bạn nói con dẫn mấy bạn về nhà mình chơi cho biết nhưng nhà mình nghèo quá con không dám dẫn mấy bạn về". Những tâm sự từ Pháp là động lực để hai vợ chồng bà cố gắng làm thêm mỗi ngày và quyết định vay mượn ngân hàng số tiền mười mấy triệu để cho con đi học.

Ngày dẫn bạn về nhà chơi Pháp hào hứng: “Mong cho nhanh ra trường tui đi viết bài kiếm tiền rồi về tô xi măng cho đẹp cái nhà, ba má dựng lên cái nhà rồi thì việc còn lại để dành con làm”. Những lời hứa cùng hy vọng về một gia đình nhỏ hạnh phúc của Pháp chắc có lẽ sẽ mãi là mơ ước bởi giờ đây số phận nghiệt ngã đang mang đến cho chàng trai 22 tuổi một thử thách quá lớn cho số phận.

Hiện tại mỗi tháng gia đình Pháp phải trả lãi ngân hàng khoảng 7 trăm ngàn đồ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Giải trí xem nhiều

  • Khánh Vy gây ấn tượng khi đọc rap tặng tài tử Hollywood Chris Pratt

    Khánh Vy gây ấn tượng khi đọc rap tặng tài tử Hollywood Chris Pratt

  • Tiệc đầy tháng ấm áp của bé Son - con gái Tuấn Hưng & Thu Hương

    Tiệc đầy tháng ấm áp của bé Son - con gái Tuấn Hưng & Thu Hương

  • 'Sống chung với mẹ chồng' hé lộ tình tiết gây sốc trong trailer mới

    'Sống chung với mẹ chồng' hé lộ tình tiết gây sốc trong trailer mới