1. Người nấu ăn ngon trước hết là người biết ăn ngon
Nói gì thì nói, nếu bạn không có một cái "miệng độc" thì khó mà tin được bạn sẽ nấu ra món ăn ngon. Nấu ăn trước hết là để vừa lòng chính bản thân mình, rồi mới đến những người khác. Nếu bạn xuề xòa, dễ dãi với khẩu vị của mình thì những người sành ăn sẽ thất vọng với món bạn nấu.
2. Người nấu ăn ngon coi trọng gia vị
Gia vị là điều không thể thiếu để chế biến ra món ăn ngon ở mọi quốc gia. Cùng là thịt đấy, cá đấy, cũng nướng hoặc hấp nhưng ở mỗi nơi lại cho bạn một mùi vị khác nhau. Cái làm nên sự khác biệt đó chính là gia vị . Một người nấu ăn ngon sẽ luôn lưu trữ đầy đủ những loại gia vị thông dụng trong căn bếp của mình.
3. Người nấu ăn ngon thích dùng dao sắc
Tôi đã tới nhiều gian bếp tại gia và thấy có những gia đình họ không có nổi một con dao thật sắc để cắt, thái. Tuy rằng bây giờ dịch vụ sơ chế tại chỗ khá tốt (thịt xay, thái sẵn, cá mổ và cắt khúc sẵn...) nhưng vẫn không thể tránh khỏi bạn phải động "tay đao" vào những lúc cần thiết. Chưa nói đến việc cắt mãi mới đứt một miếng thịt, dao cùn sẽ khiến bạn không thể lát mỏng thực phẩm mềm như cà chua, hành tây mà không khiến chúng dập nát.
4. Người nấu ăn ngon thích thử nghiệm món mới
Như người thích du lịch thám hiểm những vùng đất mới, người nấu ăn ngon cũng ham nếm thử những hương vị tân kỳ. Tùy theo "gu" của từng người mà họ có nhiều chiều hướng sở thích khác nhau, nhưng rộng mở cảm quan để thưởng thức món ăn mà không mang theo thành kiến cá nhân sẽ khiến bạn có những phát hiện thú vị bất ngờ.
5. Người nấu ăn ngon thích sắm đầy đủ dụng cụ nhà bếp