Đau lòng nghịch cảnh bán con đẻ để mua iPhone 5s

Một cặp vợ chồng người Trung Quốc nhẫn tâm bán con ruột để lấy tiền mua hàng xa xỉ.

Theo thông tin từ cảnh sát Trung Quốc, một cặp vợ chồng có tên là Teng và Zhang đã nhẫn tâm đăng quảng cáo rao bán đứa con ruột của mình ngay từ trước khi bé chào đời. Thậm chí, người mẹ chấp nhận sinh con ở nhà để không phải đăng ký khai sinh với chính quyền. Sau khi sinh con, cặp bố mẹ máu lạnh này đã bán đứa con vừa lọt lòng với giá 50.000 Nhân dân tệ (gần 170 triệu đồng). Cuối cùng cảnh sát đã phải can thiệp, còn Teng và Zhang bị truy tố với tội danh buôn bán trẻ em. Nghịch cảnh đau lòng ở chỗ là khi nhận được tiền bán con, họ lại dành chúng để mua iPhone 5s, giày thể thao và một số mặt hàng xa xỉ khác.

Đau lòng nghịch cảnh bán con đẻ để mua iPhone 5s

Khi bị thẩm vấn bởi cảnh sát, Teng và Zhang trình bày lý do phải bán con là vì gia đình khó khăn. Nhưng tất cả hoàn toàn là ngụy biện bởi người cha hiện đang là chủ sở hữu của một cơ sở bán buôn phụ kiện điện thoại di động tại địa phương. Mặc dù hiện nay iPhone vẫn là mặt hàng rất được ưa chuộng tại Trung Quốc nhưng câu chuyện trên là lời cảnh báo cho sự suy đồi đạo đức của một bộ phận thế hệ trẻ.

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam