Đề nghị khởi tố người ‘mật báo’ cho Dương Chí Dũng bỏ trốn

Sau khi đề nghị bản án đối với các bị cáo liên quan phạm tội tổ chức người khác trốn đi nước ngoài, VKS đề nghị HĐXX xem xét khởi tố vụ án cố ý làm lộ bí mật công tác từ những lời khai của ông Dũng.

Tại phiên tòa xét sử, đại diện viện kiểm sát cho biết, việc Dương Chí Dũng khai một cán bộ có dấu hiệu làm lộ bí mật công tác, VKS đề nghị khởi tố vụ án hình sự. Đồng thời đề nghị HĐXX xem xét việc đưa và nhận hối lộ như lời khai của ông Dũng, khi HĐXX đưa ra bản án, đề nghị vào trong bản án có đề cập đến việc ông Dũng đưa cho một cán bộ Bộ công an 500 nghìn USD.

Viện kiểm sát đã đề nghị xem xét khởi tố người ‘mật báo’ cho Dương Chí Dũng bỏ trốn.

Viện kiểm sát đã đề nghị xem xét khởi tố người ‘mật báo’ cho Dương Chí Dũng bỏ trốn.

Trước đó, chiều cùng ngày bị cáo Dương Chí Dũng khai, vào khoảng thời gian từ 17-18h ngày 17/5, Dũng nhận được điện thoại của một cán bộ ở Bộ Công an báo việc đồng ý khởi tố, bắt tạm giam Dũng.

Theo bị cáo, tối 2/5 có đến nhà "ông anh". Chiều tối điện thoại ông này nói đang ở nhà. Hôm đó chú lái xe dùng xe cơ quan (Cục Hàng Hải Việt Nam) chở đến. Đến nhà ông anh, lễ tân có bấm điện thoại gọi hỏi, vợ ông này nghe máy và nói ông này đang chờ Dũng.

Khi tòa hỏi, trong túi mang gì? Dũng trình bày, túi có đựng phong bì tiền để biếu người này. Khi lên đến nhà, vợ ông này đưa vào phòng khách, một lúc thì ông này lên. Ông này gợi ý kiếm 1 sim rác để gọi cho ông nên Dương Chí Dũng đã làm theo.

Cũng theo lời khai của Dương Chí Dũng, trong khoảng thời gian từ ngày 29/4/2012 đến khi bị khởi tố đã nhiều lần mang tiền, tổng cộng là 500.000 USD đến "biếu" cán bộ bộ Công an – người đã "mật báo" cho Dũng trốn. Theo Dương Chí Dũng, số tiền này được Dũng vay của nhiều người.

Đến 17h chủ tọa phiên tòa đã tuyên bố tạm dừng buổi làm việc, ngày mai 8/1 tòa sẽ tiếp tục.

Văn Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang