Đem giấy tờ giả tới bưu điện, lừa rút hàng chục triệu đồng

Nhóm đối tượng dùng giấy tờ giả rồi lợi dụng chương trình hợp tác giữa ngân hàng và bưu điện rút hàng chục triệu đồng tiền giải ngân.

Ngày 20/3, Công an quận 1, TP.HCM cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng là Nguyễn Hữu Trọng (SN 1990) và Hà Thị Nga (SN 1980), cùng quê tỉnh Long An, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vào ngày 16/3, Nga lấy hình mình dán lên CMND mang tên Nguyễn Thị Bé Đèo (SN 1974, ngụ tỉnh Vĩnh Long). Sau đó, Nga cùng với Trọng đến Bưu điện TP.HCM (Quận 1, TP.HCM) để rút 40 triệu đồng tiền giải ngân từ ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) cho chị Đèo vay.

Thế nhưng, hành vi của các đối tượng đã bị nhân viên ngân hàng phát hiện và trình báo công an. Qua đấu tranh khai thác, Nga và Trọng khai nhận được 1 đối tương tên là Tống Hoàng Khải (SN 1988, quê tỉnh Tiền Giang) thuê dùng giấy tờ giả tới các bưu điện để rút tiền giải ngân mỗi lần từ 30 - 40 triệu đồng, sau đó được nhận tiền công 1 - 2 triệu đồng. Hiện, nghi can Khải đã bỏ trốn.

mang-chung-minh-giay-to-gia-toi-buu-dien-lua-rut-hang-chuc-trieu-dong

Hai đối tượng Nga và Trọng bị bắt khi đang thực hiện hành vi lừa đảo.

Theo cơ quan điều tra, bằng thủ đoạn trên, nhóm này đã lừa được hơn 100 vụ với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng thì bị bắt giữ.

Liên quan tới vụ việc, qua điều tra, công an xác định đối tượng Khải có em gái ruột đang làm nhân viên dịch vụ vay vốn ngân hàng VPBank. Công an đang mở rộng điều tra vì nghi vấn người này có thể đã cung cấp cho Khải thông tin bảo mật về những người được vay vốn, thời gian giải ngân.

Lực lượng chức năng cũng cảnh báo người dân và những ngân hàng đang hợp tác với bưu điện cần phải cảnh giác hơn. Bởi, đây là thủ đoạn lừa đảo khá mới và khó bị phát hiện.

Phùng Sơn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

    Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

  • Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

    Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

  • Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

    Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân