'Đêm Việt Nam' sẽ được cục Điện ảnh tổ chức tại LHP Cannes

Sự kiện Đêm Việt Nam trong khuôn khổ Cannes 2017 dự kiến kéo dài ba tiếng trong tối 20/5...

Liên hoan phim Cannes lần thứ 70 đã khai mạc vào tối 17/5 theo giờ địa phương. Năm nay, điện ảnh Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa do cục Điện ảnh phối hợp với một số đơn vị truyền thông và điện ảnh nước nhà tổ chức.

Trong suốt 11 ngày của sự kiện, quan khách đến từ khắp nơi trên toàn thế giới có cơ hội ghé thăm Gian hàng Việt Nam tại Chợ phim Cannes. Đây là nơi giới thiệu Liên hoan phim Việt Nam, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF), cũng như bộ phim nghệ thuật Đảo của dân ngụ cư.

Đạo diễn Hồng Ánh, diễn viên Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước là những người góp phần tạo nên thành công Đảo của dân ngụ cư.

Đảo của dân ngụ cư do Hồng Ánh làm đạo diễn, tác phẩm mới thắng ba giải thưởng quan trọng tại Liên hoan phim ASEAN tối 6/5, bao gồm Phim hay nhất, Đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng) và Nam diễn viên chính xuất sắc (Phạm Hồng Phước).

Bên cạnh đó, ba dự án phim nghệ thuật khác là Vợ ba, Vị Con culi không biết khóc cũng được giới thiệu, tuyển chọn vào một số chương trình của Cannes năm nay.

Cũng tại Gian hàng Việt Nam, cục Điện ảnh dự kiến trình bày các bối cảnh quay hấp dẫn, cùng một số điểm đến ấn tượng nhằm quảng bá cho đất nước, con người và du lịch của quốc gia Đông Nam Á.

Sự kiện nổi bật nhất của điện ảnh nước nhà tại Cannes 2017 là Đêm Việt Nam. Đây là nơi công bố Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa cục Điện ảnh Việt Nam với trung tâm Điện ảnh và Hoạt hình quốc gia Cộng hòa Pháp.

Cũng tại đây, đoàn làm phim Đảo của dân ngụ cư bao gồm đạo diễn Hồng Ánh và các diễn viên sẽ trực tiếp có mặt để nói về tác phẩm cũng như quá trình làm phim vất vả trong thời gian qua.

Sự kiện Đêm Việt Nam sẽ được tổ chức tại Liên hoan phim Cannes.

Sau thành công của Kong: Skull Island (2017), cục Điện ảnh chọn thông điệp Việt Nam - điểm đến mới của các bộ phim bom tấn cho sự kiện, nhằm lôi kéo thêm các đoàn làm phim quốc tế tại Cannes tới mảnh đất hình chữ S để quay phim trong tương lai gần.

Sự kiện Đêm Việt Nam dự kiến tại Liên hoan phim Cannes dự kiến diễn ra trong tối 20/5 theo giờ địa phương.

Xem thêm:>>> Vợ chồng trưởng nhóm Big Toe sẵn sàng cầm cố nhà để làm liveshow

Lạc Thành

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Người phán xử tập 35: Khải 'sở khanh' tán nhầm 'lính' của vợ

    Người phán xử tập 35: Khải 'sở khanh' tán nhầm 'lính' của vợ

  • Người phán xử tập 34: Lê Thành bị bắt trong ngày cưới

    Người phán xử tập 34: Lê Thành bị bắt trong ngày cưới

  • Clip: Bảo Thanh gây sốt khi hát nhạc phim 'Em chưa 18'

    Clip: Bảo Thanh gây sốt khi hát nhạc phim 'Em chưa 18'