Đình chỉ chức vụ sếp Cty thoát nước lương ‘khủng’ 2,6 tỷ đồng

09:56 07/11/2013

Ngày 4/9, các ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã ký quyết định đình chỉ chức vụ đối với 8 cá nhân trong vụ hưởng lương “khủng” của 4 doanh nghiệp công ích. Thành phố cũng thanh tra toàn diện tất cả các Cty công ích trên địa bàn.

Lãnh đạo thành phố đã quyết định đình chỉ chức vụ để tiến hành kiểm điểm đối với ông Nguyễn Trọng Luyện, Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Giao thông Vận tải, Bí thư Đảng ủy Công ty kiêm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước đô thị; ông Lê Thanh Sơn, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thoát nước đô thị; ông Trần Trọng Huệ, Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Giao thông Vận tải thành phố, Bí thư Đảng ủy Công ty kiêm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Chiếu sáng công cộng.

Xã hội - Đình chỉ chức vụ sếp Cty thoát nước lương ‘khủng’ 2,6 tỷ đồng

Trong khi sếp hưởng lương khủng, người lao động chỉ được ký hợp đồng ngắn hạn: Lương thấp, không thưởng, không bảo hiểm

Ngoài ra còn có các ông Trần Minh Hùng, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Chiếu sáng công cộng; ông Nguyễn Nhật Tấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công trình giao thông Sài Gòn; ông Phạm Văn Vĩnh, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công trình giao thông Sài Gòn; ông Phạm Văn Hiếu, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công viên cây xanh; ông Trần Thiện Hà, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công viên cây xanh.

Ngoài các cá nhân nêu trên, tập thể Đảng ủy, thành viên hội đồng, các phó giám đốc, kế toán trưởng và các cán bộ, đảng viên khác có liên quan cũng bị kiểm điểm làm rõ sai phạm trong vụ việc này. Việc kiểm điểm phải kết thúc trước ngày 12/9/2013.
Theo nhận định của Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, các công ty công ích này đã có những sai phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng như ký hợp đồng sai quy định của Luật Lao động để tước đoạt quyền lợi của người lao động; chia tiền lương cho lãnh đạo doanh nghiệp cao bất thường, bất bình đẳng; số lao động thấp hơn nhiều so với thực tế. 

Các cá nhân này cũng có những vi phạm tại điểm C, mục 5, điều 5, Quy định 181 của Trung ương về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, cụ thể là làm mất uy tín của bản thân, tổ chức, cơ quan, đơn vị nơi đảng viên sinh hoạt, công tác; mất đoàn kết nội bộ, gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm mất niềm tin của nhân dân đối với tổ chức đảng hoặc gây lãng phí, thất thoát về tiền, tài sản phải bồi thường thiệt hại một lần có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên.

Việc tiến hành kiểm điểm các cá nhân có liên quan nhằm xử nghiêm minh, đúng pháp luật, đúng người, đúng tội, trả lại sự công bằng cho người lao động. Trước mắt, Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo xử lý thu hồi ngay, đầy đủ số tiền đã chi sai nguyên tắc để nộp vào ngân sách và sau đó sẽ dùng khoản tiền thu hồi này để thanh toán cho người lao động theo đúng chính sách, chế độ quy định.

Lãnh đạo thành phố cũng đã thành lập 4 tổ công tác tiến hành thanh tra toàn diện tất cả các công ty công ích trên địa bàn thành phố. Việc thanh tra sẽ kết thúc vào cuối tháng 9/2013.

Theo Dân trí

Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ chức vụ sếp Cty thoát nước lương ‘khủng’ 2,6 tỷ đồng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục