Đột nhập xưởng ‘đổi’ lốp xe, kiếm chục triệu mỗi ngày

06:06 25/02/2016

Sau một hồi to nhỏ, dè chừng, tài xế đã đồng ý cho thợ tháo chiếc lốp mới ra khỏi phương tiện để “đổi” bằng những chiếc lốp cũ hơn. Công việc này đã mang lại cho chủ xưởng T. gần chục triệu mỗi ngày.

Kiếm đống tiền từ việc “đổi” mới lấy…cũ

“Em vừa “đẩy” đôi lốp của công ty cũng kiếm được 4 triệu, gần bằng lương lái cả tháng đấy”, trong một lần gặp nhau, M. lái xe cho một công ty trên địa bàn thành phố Vinh vô tình khoe với tôi vậy.

Qua tìm hiểu, người viết thật bất ngờ khi biết số lượng người đến đây “đẩy” lốp không phải ít. Nó mang về cho chủ cơ sở này gần chục triệu mỗi ngày.

Lần theo địa chỉ M. cung cấp, PV Báo Người Đưa Tin đã tìm đến xưởng của T, nằm trên đường Nguyễn T, thành phố Vinh (Nghệ An) để mục sở thị những cuộc ngã giá, những hành động kỳ quặc đến khó hiểu đang diễn ra hằng ngày ở đây. Những chiếc lốp xe ô tô còn mới nguyên, sau một hồi to nhỏ bàn bạc, tài xế đã đồng ý để chủ xưởng tháo ra và “đổi” bằng một chiếc lốp cũ hơn (?!).

Một chiếc xe tải hiệu Huyndai đang đậu sát vỉa hè để chủ xưởng T. đổi lốp mới lấy lốp cũ.

Gọi là xưởng sữa chữa ô tô chứ thật ra quán của T. nằm trên vỉa hè, chỉ có vài thứ dụng cụ cơ bản như: súng bắn hơi, búa, kích…chuyên làm nhiệm vụ tháo lắp một chiếc lốp ra khỏi xe ô tô.

Tại đây còn có hàng trăm quả lốp mới, cũ với đủ các chủng loại để tài xế tha hồ lựa chọn, lắp vào xe mình sau khi “đổi” lốp.

Khi chúng tôi vừa gọi cốc nước ra uống, một chiếc xe tải hiệu Huyndai bật xi nhan ép vào sát vỉa hè nơi T. mở xưởng. Tắt máy, tài xế nhảy xuống xe với ánh mắt dò xét mọi người xung quanh và cuộc ngã giá bắt đầu.

Vốn quen với nghề, chủ xưởng không cần hỏi cũng đã biết tài xế cần gì. Tay cầm một thanh sắt dài khoảng 60cm, T. cùng với người thợ của mình chạy ra cúi đầu xuống những chiếc lốp ngó nghiêng bình luận to nhỏ.

Kiểm tra hàng xong, hai người đàn ông kéo nhau ra một góc, gần những chiếc lốp cũ sắp thành đống để ngả giá thêm bớt. Khi mọi việc đã thốn

Bạn đang đọc bài viết Đột nhập xưởng ‘đổi’ lốp xe, kiếm chục triệu mỗi ngày tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục