Sau vụ cá chết trắng, du khách sửa lại lịch trình du lịch 30/4

Thông tin về cá chết trắng hàng loạt ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình thời gian vừa qua đã gây hoang mang cho nhiều du khách đặt tour đi nghỉ đợt lễ 30/4 năm nay.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến đợt nghỉ lễ dài ngày 30/4-1/5. Hầu hết các công ty du lịch đã chốt tour tham quan. Nhưng lúc này, tin tức về vụ cá chết trắng ở các tỉnh miền Trung đã khiến nhiều du khách hoang mang.

Tin tức về vụ cá chết trắng ở các tỉnh miền Trung đã khiến nhiều du khách hoang mang sửa lại lịch trình.

Những du khách định đi theo diện tự do, tức là tự đặt dịch vụ thì ngay lập tức hủy hành trình.

Chị Hà, ở khu đô thị Đặng Xá – Hà Nội cho hay gia đình đã chị đã quyết định hủy chuyến du lịch đến Thiên Cầm, Hà Tĩnh dịp 30/4 , vé tàu đã mua bị phạt 10%, khách sạn mini đã đặt mất 30% tiền đặt cọc.

“Gia đình mình định sẽ đưa 2 con về quê. Quê mình ở Bắc Giang, có ao, vườn, đồi rộng rãi tha hồ cho các cháu chạy nhảy chơi đùa. Còn hơn mất tiền ra biển mà không tắm, không dám ăn hải sản”.

Các nhà hàng bãi biển ở Đồng Hới được dự báo sẽ thất thu trong dịp lễ 30/4 năm nay - Ảnh Tiền Phong.

Anh Linh ở Hoàn Kiếm cho biết, gia đình anh đã đặt tour đi Quảng Bình - Huế 4 ngày qua công ty du lịch từ tháng trước. Toàn bộ chi phí chuyến đi đã thanh toán hết, giờ nếu anh hủy tour thì sẽ bị phạt nặng.

“Tuy có hơi lo lắng nhưng tôi vẫn muốn tiếp tục chuyến đi theo kế hoạch. Thời gian ở Quảng Bình ngắn, chúng tôi còn tham quan Phong Nha Kẻ Bàng nên nếu không tắm biển cũng không sao. Huế lại càng không có tắm biển, chỉ cần lưu ý không ăn cá, hay hải sản là OK.

Tôi đã gọi điện tới công ty du lịch phản ảnh sự lo lắng của mình, họ cũng cam đoan sẽ thay đổi tất cả các món hải sản có trong thực đơn của chương trình” – Anh cho hay.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

    Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

  • Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

    Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội