Du lịch Anh sốt xình xịch nhờ 'em bé Hoàng gia'

Việc Hoàng tử bé xứ Cambridge chào đời hôm 22/7 đã thu hút đông đảo du khách quốc tế đến Anh quốc tham quan trong những tháng cuối năm 2013.

Tờ Daily Mail dẫn lời bà Lady Cobham, người đứng đầu bộ phận du lịch của Visit England cho hay: “Cuộc sống Hoàng gia luôn là điểm hấp dẫn đông đảo du khách đến với Anh quốc. Tuy nhiên, chưa khi nào cơn sốt Hoàng gia lại lên đến cao độ như thời điểm hiện tại, khi cả thế giới đều phấn khích với sự ra đời của em bé Hoàng gia. Sự kiện “hoàng tử bé” ra đời còn cho phép chúng tôi tổ chức thêm nhiều tour tham quan độc đáo hơn nữa. Điều này chắc chắn sẽ lôi cuốn được nhiều khách du lịch đến với nước Anh”.

Lý do cho sự quả quyết này là vào năm 2012, khi nước Anh tổ chức Đại lễ kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Anh hay Thế vận hội London đã giúp ngành du lịch nước nhà kiếm bộn tiền. Ước tính, có khoảng hơn 31 triệu lượt du khách “đổ xô” đến Anh quốc trong năm 2012, giúp ngành du lịch Anh thu về khoảng 18 tỉ bảng – một con số khổng lồ khi nền kinh tế Anh có dấu hiệu đi xuống bắt đầu từ năm 2008.

Bà Lady Cobham cũng hy vọng sự kiện trọng đại của Hoàng gia Anh cộng thêm quang cảnh của những lễ ăn mừng trên mọi nẻo đường Anh quốc sẽ thu hút sự chú ý của khách du lịch trong thời gian tới. Bên cạnh đó, những địa điểm tham quan nổi tiếng như Điện Kengsington – nơi ở hiện tại của Công tước và Công nương xứ Cambridge hay lâu đài Windsor và khu vực Sandringham cũng được dự đoán sẽ trở nên “hot” hơn bao giờ hết.

L.N

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi