Kỳ 1: Dũng 'mặt sắt' và Phương Ninh Hột ... ân đoạn nghĩa tuyệt

10:21 27/08/2015

Để “chiến tới chết” Phương Ninh Hột, Dũng “mặt sắt” đã phải hy sinh vài thằng đàn em được cho là thân tín. Song, đằng sau sự thân tín này là mưu tính tàn độc. “Chiến nhau” để sinh tồn.

Bày trò thả con tép, bắt cá chép

Khi Phương Ninh Hột là “ông trùm” bao biên ở Móng Cái, Dũng “mặt sắt” chỉ là “thằng bé mới lớn”. So về tuổi, Dũng chỉ đáng tuổi con của Phương Ninh Hột nhưng về mưu giang hồ và sự tàn độc, Phương Ninh Hột phải gọi Dũng bằng sư phụ. Bởi Dũng “sở hữu” sự thành thục mưu kế của mafia quốc tế vào mối quan hệ giang hồ hơn Phương. Chứng kiến lợi nhuận thì về từ tập đoàn Phương Ninh Hột ngày này, tháng kia, năm khác... Dũng “mặt sắt” không cam tâm. Sự đố kỵ đó thúc đẩy Dũng “ủ mưu” để chờ thời cơ “đổi ngôi”. Dũng vẫn làm ăn bên cạnh Phương Ninh Hột và cho đàn em của mình cũng thực hiện các hoạt động song song với tập đoàn của Phương. Có tiền, Dũng bắt đầu sử dụng nó như một “mafia” quốc tế thực thụ với VIP. Thế rồi, được sự hẫu thuẫn của VIP và tính toán bài bản của giang hồ “mafia”, Dũng bắt đầu bày trò, giăng bẫy Phương Ninh Hột từ những trò nhỏ nhất cho đến lớn nhất. Ngày đó, Phương Ninh Hột cũng có những mối quan hệ “mafia” không kém, thế nhưng lại tự cho mình là “thống soái” vùng biên nên đã mắc bẫy của giang hồ.

Phương "ninh hột".

Bề ngoài, Dũng “mặt sắt” vẫn tổ chức những cuộc “sinh hoạt” bình thường với Phương nhằm đánh lạc hướng “ông trùm” cao tuổi này. Nhưng bên trong, Dũng đã gài gắm để “lực lượng” của Phương suy yếu nhằm thúc đẩy nhanh cơ hội gật đầu của VIP là ra tay triệt hạ bằng đòn tàn độc. Để có được “cơ hội sinh tử” này, Dũng đã cùng gia đình dốc “toàn lực” (về kinh tế cũng như con người – PV) để “tham chiến”. Dũng áp dụng rất tốt “chiến lược” châm lửa cho cháy âm ỉ để thành đám cháy lớn, bùng phát dữ dội, cứu hỏa cũng không thể dập tắt được. Dũng gài người, “đánh” Phương với độc chiêu “toàn diện” là từ trong “đánh ra”, từ ngoài “đánh vào”, công kích để cho vợ con, anh em trở mặt với nhau… Dũng đã đạt được mục đích này khi “ông trùm” bao biên Phương Ninh Hột sa lư

Bạn đang đọc bài viết Kỳ 1: Dũng 'mặt sắt' và Phương Ninh Hột ... ân đoạn nghĩa tuyệt tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục