Đường hoa Nguyễn Huệ nhẹ nhàng ngày cận tết

13:35 05/03/2017

Khai mạc vào ngày cận tết, đường hoa Nguyễn Huệ vẫn sặc sỡ sắc xuân, vẫn đông người đến chiêm ngưỡng nhưng rất trật tự nhẹ nhàng.

Những ngày cuối năm, người dân TP.HCM lại nô nức chờ ngày khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ. Đây là dịp để nhiều người được mạn nhãn với con đường tràn ngập sắc hoa, cảm giác thả hồn mình thảnh thơi trên con đường không xe, không ồn ào bụi khói của nhịp sống phố phường.

 

Xã hội - Đường hoa Nguyễn Huệ nhẹ nhàng ngày cận tết

 Con đường rực rỡ sắc hoa

Năm nay trang trí con đường hoa vẫn như năm ngoái, nhưng có lẽ do khai mạc quá cận tết nên đa số người đi dạo đường hoa Nguyễn Huệ là những người dân TP.HCM nên lượng người có ít hơn, dù đông nhưng không phải chen chúc.

Xã hội - Đường hoa Nguyễn Huệ nhẹ nhàng ngày cận tết (Hình 2).

 Người có đông nhưng không phải chen chúc

Đa số người dân đến đây đều đi cùng bạn bè hoặc gia đình, tất cả đều cố gắng chụp ảnh để ghi lại khoảnh khắc trên đường hoa Nguyễn Huệ vào dịp cuối năm.

Xã hội - Đường hoa Nguyễn Huệ nhẹ nhàng ngày cận tết (Hình 3).

 Có người đưa cả gia đình đi chụp hình

Đặc biệt có những cụ ông cụ bà dù lớn tuổi nhưng vẫn chan hòa với niềm vui con cháu, rủ nhau mua cây gậy "tự sướng" để chụp hình ở đường hoa Nguyễn Huệ.

Xã hội - Đường hoa Nguyễn Huệ nhẹ nhàng ngày cận tết (Hình 4).

 Cụ bà này vẫn mua gậy tự sướng để đi dạo vườn hoa

Khi phóng viên hỏi thăm, cụ bà vui vẻ nói: "Hai vợ chồng tôi năm nào cùng rủ nhau ra đây đi dạo, ở thành phố cuối năm chỉ mong ngày khai mạc đường hoa. Được đi dạo cùng nhau, lòng thấy bình an lắm".

Xã hội - Đường hoa Nguyễn Huệ nhẹ nhàng ngày cận tết (Hình 5).

 Cụ nói vợ chồng cụ tên Năm Xuân, năm nào cũng háo hức chờ ngày khai mạc đường hoa để rủ nhau đi dạo và chụp hình.

Có những lớp học các cô còn tổ chức cùng phụ huynh cho các bé đi chơi, các bé được mặc áo dài đi chơi cùng ba mẹ, lại còn được chụp hình nên các bé rất phấn khởi.

Xã hội - Đường hoa Nguyễn Huệ nhẹ nhàng ngày cận tết (Hình 6).

 Các bé được mẹ và cô đưa đi chơi nên rất vui

Trên đường hoa năm nay, điếm nhấn đáng chú ý là đa số các bà các cô, có khi các cậu vẫn thích mặc áo dài để đi dạo và chụp ảnh, không khó để thấy các tà áo dài phấp phới trên phố.

Xã hội - Đường hoa Nguyễn Huệ nhẹ nhàng ngày cận tết (Hình 7).

 Phấp phới áo dài dạo phố hoa

Cũng có nhiều người ngoài đi ngắm hoa, còn đưa nguyên ê kíp chụp hình nghệ thuật, dù vậy nhưng họ vẫn rất giữ trật tự chứ không làm phiền lòng người khác.

Xã hội - Đường hoa Nguyễn Huệ nhẹ nhàng ngày cận tết (Hình 8).

Cô gái xinh đẹp này chụp ảnh nghệ thuật ở đường hoa

Bên cạnh đó, hình ảnh người bán rong đồ chơi cho trẻ con cũng làm nhiều trẻ con thích thú, được đi chơi lại được ba mẹ mua đồ chơi.

Xã hội - Đường hoa Nguyễn Huệ nhẹ nhàng ngày cận tết (Hình 9).

 Trẻ con thích thú khi được mua đồ chơi

Năm nay, nhìn chung đường hoa không quá đông, dòng người đi ngắm hoa trật tự nhẹ nhàng.

Tô Hương Sen

Bạn đang đọc bài viết Đường hoa Nguyễn Huệ nhẹ nhàng ngày cận tết tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục