‘Gái già’ cũng có cái giá riêng

19:08 25/07/2017

Nhiều người nói gái già, gái ế thì không có quyền đòi hỏi mình sẽ cưới được một người chồng hoàn hảo. Nhưng tôi cho rằng đó là suy nghĩ sai lầm, có phần ích kỷ.

Thời buổi hiện đại thì công nghệ, internet ngày càng phát triển. Có rất nhiều người dựa vào các công cụ trên facebook để tìm hiểu, làm quen với nhau và bản thân tôi cũng không ngoại lệ. Tôi 35 tuổi, là chuyên viên của một ngân hàng tại Hà Nội.

Công việc văn phòng khiến tôi ít có cơ hội giao tiếp với nhiều người, có lẽ vì thế tôi chỉ có một công cụ duy nhất để tìm kiếm bạn bè, hoặc tìm tình yêu là mạng xã hội facebook, Zalo.

Khi đọc được những dòng bình luận trong bài viết: “Tranh cãi tiêu chí kén chồng lương 30 triệu đồng/tháng”, có nhiều bạn cho rằng cô gái trong câu chuyện này đã yêu cầu quá cao và không biết rằng mình đã trên 30 tuổi. Thế nhưng, cá nhân tôi lại có những suy nghĩ khác.

Gia đình - ‘Gái già’ cũng có cái giá riêng

 Những cô gái "quá lứa lỡ thì" như tôi cũng có quyền đòi hỏi (Ảnh minh họa).

Tại sao những “gái già” như chúng tôi lại không có quyền được mơ ước về một người chồng hoàn hảo, có mức thu nhập cao? Trong khi hiện nay rất nhiều cô gái trẻ sẵn sàng tiến tới hôn nhân với những người có địa vị, thậm chí là lớn hơn cả tuổi bố mẹ đẻ của mình.

Tôi không đánh giá cao những cô gái đó, vì họ chỉ dựa vào nhan sắc hiện tại của mình để đánh đổi sự sung túc chứ thực chất tri thức lại vô cùng hạn hẹp. Còn chúng tôi, chúng tôi có gì? Có công việc ổn định, đã có một vị trí nào đó trong xã hội và kiếm được đồng tiền dựa trên sức lao động của chính mình.

Nếu một người đàn ông từng trải, hoặc có đủ khả năng tài chính tôi tin chắc rằng họ cũng sẽ muốn tiến tới hôn nhân với những người như chúng tôi. Bởi, thường ở độ tuổi này chúng tôi đều tự chủ được về mọi mặt, chín chắn hơn, không nũng nịu và cũng biết chu toàn hơn cho tổ ấm gia đình.

Vậy thì, yêu cầu của chúng tôi đòi hỏi một người chồng hoàn hảo, lương cao nào có gì là sai? Nhiều người nói: “Đã ế rồi còn kiêu” hay: “Ế mà còn bày đặt yêu cầu chồng lương cao”... Nhưng tôi muốn nói rằng: “Các bạn ạ, gái già cũng có cái giá riêng". Tôi không chắc tất cả mọi người đều đồng tình với các yêu cầu đó, nhưng nếu có duyên ắt sẽ gặp được người mà mình hằng tìm kiếm bấy lâu.

Cùng chủ đề:

Quý độc giả có thể gửi những ý kiến trao đổi với nhân vật hay chia sẻ những câu chuyện của bản thân qua địa chỉ của tòa soạn hoặc hòm thư tamsu@nguoiduatin.vn. Chúng tôi đón nhận mọi ý kiến đóng góp, những bài viết có chất lượng sẽ được biên tập để đăng tải trên báo Đời sống & Pháp luật và báo điện tử Người Đưa Tin.

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Phạm Hiền

Bạn đang đọc bài viết ‘Gái già’ cũng có cái giá riêng tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục