Gắn bàn tay đứt rời vào chân để duy trì sự sống

Anh Xiao Wei bị mất bàn tay phải trong một tai nạn lao động. Tuy nhiên các bác sĩ không thể ngay lập tức gắn lại bàn tay cho anh. Thay vào đó, bàn tay đứt rời đã được gắn mắt cá chân trái của Xiao.

Xiao được một người đồng nghiệp đưa tới bệnh viện khoảng 7 giờ sau khi vụ tai nạn xảy ra, cùng với bàn tay bị đứt. Tuy nhiên, bệnh viện địa phương tại Changde thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc không có đủ khả năng điều trị cho anh. Các bác sĩ đã nghĩ ra cách gắn bàn tay bị đứt rời vào mắt cá chân anh sau đó chuyển anh Xiao tới bệnh viện lớn hơn.

Bàn tay sẽ được ‘nuôi sống’ bởi nguồn cung cấp máu từ động mạch ở chân và giúp nó không bị hoại tử trước khi có thể ghép lại.

Một bác sĩ cho biết: “Chấn thương của Xiao rất nghiêm trọng. Cánh tay của bệnh nhân cũng bị chấn thương nên chúng tôi phải điều trị cho ổn định trước khi tiến hành phẫu thuật ghép bàn tay”.

Gần một tháng sau, Xiao đã phục hồi sức khỏe để tham gia cuộc phẫu thuật. Theo các bác sĩ, Xiao sẽ phải trải qua nhiều ca phẫu thuật khác và hy vọng bàn tay anh sẽ phục hồi chức năng hoàn toàn.

Linh An (Theo Guardian)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi