Gặp cô gái giảm béo 'thần tốc' bằng vách ngăn dạ dày

Gặp cô gái giảm béo 'thần tốc' bằng vách ngăn dạ dày

Thứ 5, 21/05/2015 | 09:50
0
Chỉ một tháng sau khi đặt vách ngăn dạ dày, Thảo giảm được 20kg. Một tháng sau đó, cô giảm tiếp 20kg. Tròn 5 tháng chỉ sau khi sử dụng thủ thuật giảm béo, cô đã giảm từ 110kg xuống còn 45kg.

Với 45kg cân nặng, Thảo có vóc dáng khá "mi nhon", điều mà cô chưa từng dám nghĩ đến trước đó. Thảo bỗng trở nên xinh xắn, rồi cô có bạn trai, mặc những bộ quần áo thời thượng, hợp mốt.

Đau đớn với hành trình phẫu thuật giảm béo

Lê Phương Thảo sinh năm 1991, sống tại Hà Nội, có cái tên đáng yêu ở nhà là Bi vì vóc dáng tròn trịa của cô. "Bi" nặng 110kg dù cô chỉ cao 1m52. Vốn bị thừa cân từ nhỏ, năm 15 tuổi, Thảo tiến hành sử dụng phương pháp giảm cân bằng việc đặt vòng thắt dạ dày qua nội soi. Cô là một trong mười trường hợp đầu tiên ở Việt Nam áp dụng biện pháp hiện đại này vào năm 2005. Ca phẫu thuật vào năm 2005 ấy khá phức tạp khiến Thảo đau đớn. Cô phải nén từng cơn ho để giảm bớt sức căng của vết mổ.

Đời sống - Gặp cô gái giảm béo 'thần tốc' bằng vách ngăn dạ dày

Lê Phương Thảo ở thời điểm trước khi phẫu thuật đặt vách ngăn dạ dày giảm béo.

Chịu bao đau đớn để giảm từ 110kg về 45kg, nhưng giấc mơ màu hồng ấy của Thảo chỉ kéo dài được 7 năm. Mới đây, vách ngăn dạ dày của cô bị lệch. Ngay lập tức cơ thể của Thảo bị béo trở lại.

Thảo nói, cô cũng từng phải đối diện với chứng thèm ăn khi ca phẫu thuật cũ bị biến chứng. "Chưa bao giờ em biết no là gì. Nhiều lúc bị stress vì phải đấu tranh với từng cơn thèm ăn, em phải uống nước thật nhiều, thậm chí uống cà phê và giấm để mong không bị tăng cân. Nhưng tất cả đều vô ích, thậm chí tác dụng ngược”, Thảo kể.

Chưa đầy bốn tháng, cân nặng của cô quay lại đúng thời điểm trước khi chưa mổ, 110kg. Thảo tâm sự , từ ngày tăng cân trở lại, cô rất e ngại và xấu hổ với bạn trai. Hai người đang lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới thì cô gặp sự cố với sức khỏe .

Trước đó, cô và bạn trai đều cùng sinh sống và làm việc ở Angola. Tuy nhiên, để "cứu vớt" cơ thể đang ngày càng béo phì, một mình Thảo về nước để thực hiện ca phẫu thuật. Mỗi

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế yêu cầu chủ động phòng, chống dịch dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5

Thứ 7, 27/04/2024 | 08:43
Tại Việt Nam đã ghi nhận rải rác các trường hợp mắc bệnh, các ổ dịch sởi, ho gà, thủy đậu... và đã bắt đầu có xu hướng tăng ở một số địa phương.

Anh nông dân nhẹ nhàng kiếm 10 tỷ đồng/năm nhờ nuôi loài “chim tiền tỷ”

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:30
Nuôi thứ “chim tiền tỷ”, anh Nguyễn Văn Tú (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Rau dại mọc bờ mương xưa không ai hái, nay được chị em săn lùng bởi công dụng "vàng 10"

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:15
Loài rau dại này ngoài chế biến thành những món ăn ngon còn được coi là "thần dược trường thọ", có công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.