Giá thuê khách sạn ở Tây Ban Nha đắt đỏ nhất châu Âu

Chi phí thuê khách sạn vào mùa hè trên hòn đảo của Tây Ban Nha - Formentera được coi là đắt đỏ nhất châu Âu.

Formentera là một trong những hòn đảo xinh đẹp thuộc quần đảo Balearic gồm 4 hòn đảo. Đảo Formentera nằm ở phía Nam và là đảo nhỏ nhất trong số đó. Đảo này chiếm diện tích gần 85 ki lô mét vuông và có khoảng 10 ngàn người định cư.

Giá thuê phòng khách sạn vào mùa hè trên hòn đảo
Giá thuê phòng khách sạn vào mùa hè trên hòn đảo Formentera được đánh giá là đắt nhất châu Âu

Đảo này có một số điểm hạn chế như không có sân bay, các khu resort có không gian nhỏ hẹp và không được cắm trại trên đảo. Tuy vậy, vẻ đẹp tự nhiên mộc mạc của vùng đất này đã lôi cuốn rất nhiều du khách đến nghỉ dưỡng và khám phá. Họ thích đến để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tự nhiên, nơi có những bãi biển thật đẹp mà không quá đông người. Những năm gần đây, số lượng du khách đến đảo du lịch, nghỉ ngơi ngày càng đông. Tuy nhiên, giá cả chi tiêu trên hòn đảo này khá đắt đỏ, trong đó giá thuê phòng khách sạn vào mùa hè trên hòn đảo này được đánh giá là đắt nhất châu Âu.

Theo điều tra của trang web đặt phòng khách sạn của Anh, CheapRooms.co.uk, giá thuê phòng tại một khách sạn có chất lượng khá trên hòn đảo Formentera có giá 175 bảng (tương đương 230đô la). Được biết, trang web này đã điều tra và thống kê tất cả các điểm đến ở châu Âu với khoảng 50 khách sạn. Tuy nhiên, Cheaprooms.co.uk chỉ xem xét những khách sạn 3 sao trở lên và đáp ứng điều kiện là nằm gần trung tâm thành phố hoặc bãi biển.

T
Thành phố London vốn được coi là đắt đỏ bậc nhất nước Anh lại không lọt vào Top 50 của danh sách này

Cũng theo khảo sát này, Edinburgh của Vương quốc Anh là thành phố khiến du khách phải “móc hầu bao” nhiều thứ hai cho việc thuê một chỗ ở trong khách sạn vào mùa hè – cũng là mùa cao điểm của du lịch. Edinburgh là một trong hai thành phố của xứ sở sương mù lọt vào Top 20 thành phố có chi phí thuê phòng khách sạn vào mùa hè đắt nhất châu Âu. Điểm đến còn lại là Bath, với chi phí thuê phòng trung bình là 100 bảng (tương đương 131 đô la).

Điều đáng ngạc nhiên nhất trong bảng xếp hạng này là thành phố London của Anh không có tên trong Top 50. Những cuộc nghiên cứu khảo sát trước đây đều cho thấy thành phố này vốn có giá khách sạn đắt hàng đầu ở Anh. Những thành phố vốn được coi là đắt đỏ khác như Paris, Bussels cũng không thấy xuất hiện trong Top 20.

Ngoài ra, ba địa điểm của Đức, bao gồm: Sylt, Heringsdorf và Binz, xuất hiện trong top 10 thành phố có giá thuê phòng khách sạn đắt đỏ nhất châu Âu năm 2013, và 5 điểm đến của Ý, gồm: Bibione, Elba, Capri, Bardolino và Amalfi, có mặt trong top 20 của bảng xếp hạng này.

Theo đó, mức giá đem ra so sánh được tính toán dựa trên mức giá trung bình rẻ nhất khi thuê một phòng đôi/ngày trong các khách sạn 3 sao trở lên vào tháng 8 (tính từ ngày 1 đến ngày 31). Giá đã được kiểm tra bởi Kayak, trang web chuyên so sánh khách sạn.

Cuộc điều tra này cũng cho thấy một thực tế là những thành phố lớn ở châu Âu như London, Paris và Brussels lại có rất nhiều phòng khách sạn giá rẻ hơn so với các thành phố khác, dĩ nhiên là chỉ so sánh những khách sạn ở cấp độ 3 sao trở lên.

Dưới đây là danh sách 10 thành phố có giá thuê phòng khách sạn vào mùa hè đắt nhất ở châu Âu:

1.Formentera 175 bảng (230 đô la)

2. Edinburgh 157 bảng (207 đô la)

3.Sylt 154 bảng (203 đô la)

4.Heringsdorf 147 bảng (194 đô la)

5. Lucerne 129 bảng (170 đô la)

6. Zurich 127 bảng (167 đô la)

7.Binz 125 bảng (165 đô la)

8.Ibiza 123 bảng (162 đô la)

9.Velden 119 bảng (157 đô la)

10.Bibione 113 bảng (149 đô la)

Theo Telegraph/Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu