Vụ giáo viên chửi học viên là “con lợn”: Trung tâm “ma” qua mắt cơ quan chức năng như thế nào?

Vụ giáo viên chửi học viên là “con lợn”: Trung tâm “ma” qua mắt cơ quan chức năng như thế nào?

Thứ 2, 07/05/2018 | 15:27
Liệu ngoài trung tâm MST English - nơi có giáo viên chửi học sinh là "con lợn" khiến dư luận xã hội bức xúc, còn bao nhiêu trung tâm “ma” đang lừa dối học viên? Các trung tâm này qua mắt cơ quan chức năng như thế nào?

Từ vụ việc giáo viên tiếng Anh chửi học viên là “con lợn”, mới đây, sở Giáo dục & Đào tạo đã vào cuộc và phát hiện trung tâm đào tạo tiếng Anh MST English không hề có giấy phép hoạt động. Để tìm hiểu rõ hơn về cách thức quản lý cũng như xử lý trung tâm "ma" không có giấy phép này, PV đã đến thực tế 3 cơ sở của trung tâm này và làm việc với chính quyền địa phương sở tại.

Vụ giáo viên chửi học viên là “con lợn”: Trung tâm “ma” qua mắt cơ quan chức năng như thế nào?

Giáo viên chửi học viên là "con lợn". Ảnh cắt từ clip.

Sáng 7/5, theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, tại trụ sở công ty CP hệ thống giáo dục MST English, đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội,  trụ sở này đã đóng cửa. Liên hệ theo số điện thoại của trung tâm này, thì không liên lạc được.

Theo chị Linh, người dân sống gần đó cho biết: "Trụ sở này hoạt động cách đây khoảng 3 tháng, ở đây không thấy có học viên đến học. Khoảng 2 hôm nay, trụ sở này đóng cửa, không thấy hoạt động gì".

Ông Hoàng Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm cho biết: "Công ty CP hệ thống giáo dục MST đăng ký mở công ty trên địa bàn phường từ tháng 6/2016. Phường cũng thường xuyên cử cán bộ kiểm tra cơ sở đơn vị trên địa bàn để đảm bảo các hoạt động về an ninh, đóng thuế...

Tuy nhiên, đơn vị này không có đăng ký và không có hoạt động về giảng dạy tiếng Anh trên địa bàn nên phường không kiểm tra được. Về xử lý vi phạm, UBND phường sẵn sàng phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý".

Vụ giáo viên chửi học viên là “con lợn”: Trung tâm “ma” qua mắt cơ quan chức năng như thế nào? (Hình 2).

Cơ sở MST English tại 234 Phạm Văn Đồng.

Buổi sáng cùng ngày, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, phía UBND phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng nơi có cơ sở của trung tâm đào tạo tiếng Anh MST English (địa chỉ ở số nhà 170 Bạch Mai) cho biết, đơn vị cũng đã phối hợp với lực lượng Công an phường Cầu Dền cũng như các đơn vị chức năng khác đến làm việc với cơ sở MST English ở 170 Bạch Mai vào sáng ngày hôm qua (6/5).

Tại thời điểm lực lượng chức năng đến làm việc thì cơ sở này đang trong quá trình hoàn thiện, mới chỉ ký hợp đồng thuê nhà với chủ nhà từ ngày 1/4/2018. Ngoài ra, cơ sở vật chất còn chưa được chuyển đến, bảng hiệu cũng chưa treo. Phía chủ nhà cho biết, ngoài việc ký hợp đồng cho thuê nhà để làm nơi dạy học thì không nắm được thông tin gì của cơ sở này.

Điều đáng nói là tất cả các bản hợp đồng hay cam kết kể trên của trung tâm “ma” này hoàn toàn không có hiệu lực pháp lý vì đơn vị này không hề được cấp phép hoạt động. Hay nói một cách khác, trung tâm MST English đang “lừa dối” khách hàng của mình.

Còn về nghiệp vụ sư phạm của những "giáo viên" ở đây thì phía UBND phường Cầu Dền cho biết, vì trung tâm hoạt động chui trên địa bàn phường nên chưa thể nắm bắt các thông tin, điều kiện nghiệp vụ của "giáo viên" trung tâm này.

Qua cách thức hoạt động của trung tâm đào tạo tiếng Anh MST English khi chưa được cấp phép thì có thể thấy, bằng hình thức quảng cáo qua mạng xã hội (MXH) hay các trang web rao vặt khác cung cấp loại hình dịch vụ đào tạo, giảng dạy ngoại ngữ, trung tâm này thảo ra bản hợp đồng, cam kết buộc các học viên là khách hàng đóng học phí khi đến sử dụng dịch vụ của trung tâm.

Ngoài ra, để qua mắt cơ quan chức năng, trung tâm "ma" này khi đến thuê cơ sở để giảng dạy chỉ làm hợp đồng thuê nhà đối với chủ nhà, không hề đến làm việc hay xin được cấp phép từ cơ quan chức năng, chính quyền sở tại để tránh chịu sự quản lý từ phía chính quyền.

Cũng trong buổi làm việc, phía UBND phường Cầu Dền cho biết, đối với các trung tâm đào tạo, giảng dạy đang hoạt động trên địa bàn phường đều đã được cấp phép từ phía chính quyền và có tên trong danh sách đăng ký hoạt động của cơ quan chức năng. Chính quyền UBND phường Cầu Dền cũng như các đơn vị chức năng khác đều tổ chức kiểm tra, rà soát thường xuyên để đảm bảo công tác quản lý cũng như nắm bắt tình hình chất lượng dịch vụ tại các trung tâm theo quy định của pháp luật.

Vụ giáo viên chửi học viên là “con lợn”: Trung tâm “ma” qua mắt cơ quan chức năng như thế nào? (Hình 3).

Trụ sở công ty CP hệ thống giáo dục MST

Được biết trong ngày hôm nay 7/5, sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên ngành thành phố tiếp tục kiểm tra và đề xuất các biện pháp xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Câu hỏi đặt ra là với chiêu trò qua mắt cơ quan chức năng như trên, ngoài trung tâm đào tạo tiếng Anh MST English thì còn có bao nhiêu trung tâm "ma" đang hoạt động "chui" ngoài pháp luật để lừa dối khách hàng nữa? PV sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

Xem thêm>>>

SV nuối tiếc vì "Giáo sư quần đùi” Trương Nguyên Thành không đủ tiêu chuẩn làm Hiệu trưởng

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã thông tin, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí về một giáo viên của trung tâm MST English chửi mắng học viên trong video dài 2 phút được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội, ngày 6/5, sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an TP.Hà Nội (phòng PA83), ban Kiểm tra liên ngành và an ninh của các quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm xác minh, kiểm tra tại 3 cơ sở của MST English.

Kết quả kiểm tra của sở GD&ĐT Hà Nội xác định, cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại sở GD&ĐT Hà Nội theo quy định, vì vậy hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành.

Xác định trong thời gian qua, MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập thông qua tài khoản Facebook cá nhân. Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng; không có biển hiệu của doanh nghiệp, “MST English” không đúng quy định về đặt tên đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm.

Tiểu Phàm – Đặng Thủy

Vụ cô giáo chửi học viên là "con lợn": Trung tâm không có giấy phép hoạt động

Thứ 2, 07/05/2018 | 05:50
Ngày 6/5, sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 3 cơ sở của trung tâm tiếng Anh MST English, kết quả kiểm tra cả 3 cơ sở này đều chưa được cấp phép hoạt động.

Chửi học sinh là "con lợn": Cô đã quên bài học về Nhân quyền

Chủ nhật, 06/05/2018 | 20:17
Những cuốn sách đạo đức khô cứng, những phụ huynh, những giáo viên "như mẹ hiền" thường dạy con em chúng ta về bài học tôn sư trọng đạo nhưng chúng ta đang quên mất rằng, trước cả mối quan hệ thầy - trò, những mầm non tương lai cần phải được giáo viên đối xử bình đẳng như con người với con người.

Chửi học viên là con lợn, có đủ tư cách làm giáo viên?

Chủ nhật, 06/05/2018 | 12:20
Hiện dư luận đang bức xúc trước việc một giáo viên tại Trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm tới học viên. Nói về việc này, nhiều chuyên gia giáo dục khẳng định cô giáo này không đủ tư cách để được gọi là giáo viên.

Giáo viên tiếng Anh chửi học viên là "con lợn", sở GD&ĐT vào cuộc

Chủ nhật, 06/05/2018 | 10:55
Một đoạn clip dài hơn 2 phút được đăng tải trên mạng xã hội ghi nhận một giáo viên tiếng Anh liên tục đưa ra những lời nói xúc phạm lăng mạ học sinh của mình. Sự việc đã khiến cho dư luận phẫn nộ, bức xúc. Trước sự việc này lãnh đạo sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sẽ xác minh làm rõ.
Cùng tác giả

Hà Nội: Nguyên nhân khiến người đàn ông tự đốt nhà mình ở phố Hai Bà Trưng

Thứ 5, 01/03/2018 | 16:26
Một căn nhà trong ngõ tại phố Hai Bà Trưng bất ngờ bốc cháy khiến nhiều người dân hoang mang, lo sợ. Nhưng nguyên nhân đằng sau vụ việc thì lại ít người biết đến.

Hà Nội: Bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy, bỏ chạy khi thấy công an

Thứ 3, 27/02/2018 | 17:00
Một đối tượng có hành vi tàng trữ ma túy đã bị lực lượng liên ngành 141 bắt giữ

Điều tra vụ xô xát giữa du khách và nhà đò ở lễ hội chùa Hương

Thứ 2, 26/02/2018 | 14:26
Một clip xô xát giữa du khách đến lễ hội chùa Hương và một chủ cửa hàng dịch vụ chở đò đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Khi những giá trị đạo đức bị lãng quên theo thời gian

Chủ nhật, 25/02/2018 | 19:00
Gần đây liên tiếp xảy ra những vụ án thương tâm mà cả nạn nhân và nghi phạm đều là người trong cùng một gia đình. Những vụ án đau lòng này chính là hồi chuông cảnh báo mạnh mẽ nhất khi mà hai từ đạo đức dường như đã bị lãng quên.

Lào Cai: Phát hiện thi thể người đàn ông đang phân hủy trên sông

Thứ 7, 24/02/2018 | 16:59
Một thi thể nam giới đang phân hủy nặng được người dân phát hiện trên sông.
Cùng chuyên mục

Hôm nay (30/9) là ngày cuối xác nhận nhập học đại học

Thứ 6, 30/09/2022 | 10:31
Đúng 17h chiều nay (30/9) hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ đóng, thí sinh trúng tuyển mà không xác nhận nhập học trên hệ thống sẽ được coi như từ chối.

Bộ GD&ĐT: Không có bất kỳ lỗi nào gây ‘thiệt thòi’ cho thí sinh

Thứ 6, 30/09/2022 | 09:08
Năm 2022 sẽ là năm tiền đề cho việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động tuyển sinh đại học.

Nhà xuất bản than khó nếu bị áp giá trần sách giáo khoa

Thứ 6, 30/09/2022 | 06:21
Theo đại diện nhà xuất bản, SGK không phải là khoản phí lớn so với các chi phí khác, các phụ huynh không nên sử dụng quá nhiều sách tham khảo.

Ông Ngô Trần Ái: Định giá sách giáo khoa - cần cân nhắc, thận trọng

Thứ 5, 29/09/2022 | 22:26
Nhà xuất bản mong muốn việc định giá sách giáo khoa cần phải phù hợp với những điều kiện của thực tiễn.

Vì sao nhiều thí sinh điểm cao lại "ngược dòng" từ chối học đại học?

Thứ 5, 29/09/2022 | 19:54
Mặc dù điểm thi tốt nghiệp THPT cao, tuy nhiên hàng trăm thí sinh đã quyết định không xét tuyển đại học mà chuyển hướng học trường cao đẳng hoặc học nghề.
     
Nổi bật trong ngày

Bản tin 29/9: Tạm đình chỉ công tác 4 chiến sĩ vụ clip công an đánh 2 thiếu niên; Học sinh 16 tuổi gặp nạn tử vong trên đường tan học

Thứ 5, 29/09/2022 | 05:00
Tạm đình chỉ công tác 4 chiến sĩ vụ clip công an đánh 2 thiếu niên; Học sinh 16 tuổi gặp nạn tử vong trên đường tan học;Có 1.587 ca Covid-19 mới là những tin nổi bật

Dự báo thời tiết ngày 29/9/2022: Bão Noru đi qua nhưng vẫn còn mưa nhỏ

Thứ 5, 29/09/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (29/9). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Nghệ An: Mưa ngập sâu, hơn 300 trường cho học sinh nghỉ học

Thứ 5, 29/09/2022 | 10:35
Do hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn khiến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị ngập lụt, bị chia cắt. Vì vậy nhiều trường phải cho học sinh nghỉ học.

Mối lo thiếu chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đại học

Thứ 5, 29/09/2022 | 08:16
Năm nay đã xuất hiện tình trạng trường đại học trong đợt xét tuyển lần một không có thí sinh nào trúng tuyển.

Nhà xuất bản còn bị động trong cung ứng sách giáo khoa

Thứ 5, 29/09/2022 | 09:59
Đã có hàng nghìn các tác giả tham gia vào hoạt động biên soạn SGK trong thời gian qua để có chất lượng tốt nhất cho các bộ sách.