Giúp nhau bán ma túy, hai vợ chồng 'rủ' nhau vào tù

Hải mua ma túy của người khác rồi về phân nhỏ ra bán lẻ kiếm lời chênh lệch. Vợ Hải biết nhưng vẫn giúp sức cho chồng thực hiện hành vi mua bán ma túy.

Ngày 29/9, TAND TP. HCM xét xử, tuyên phạt Nguyễn Minh Tân (SN 1970) 10 năm tù; Tăng Thị Kim Xuyến (SN 1972, vợ Tân, cùng ngụ tại TP. HCM) 7 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy ”; Nguyễn Thanh Hải (SN 1962, ngụ tại TP. HCM) 8 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Các bị cáo bị dẫn giải sau phiên xử

Theo cáo trạng, khoảng 12h30 ngày 10/2/2014, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận 8 (TP. HCM) phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Minh Tân vừa bán cho Nguyễn Thanh Hải một gói chế phẩm heroin có trọng lượng 0.8550 gram.

Tiến hành khám xét nơi ở của Tân, khi cơ quan điều tra đang tiến hành khám xét thì Tăng Thị Kim Xuyến đã lấy số ma túy của Tân cất giấu trong bóp bỏ vào bồn cầu vệ sinh để phi tang nhưng bị phát hiện.

Số ma túy thu giữ được tại nhà Tân có tổng trọng lượng là 45.8642gram. Quá trình điều tra, Tân khai nhận bắt đầu mua bán ma túy vào khoảng tháng 6/2013 của một người phụ nữ (không rõ lai lịch, địa chỉ) tại chân cầu Nhị Thiên Đường, quận 8, TP.HCM.

Trung bình cứ khoảng 10 ngày Tân mua một gói ma túy, rồi về phân ra bán lẻ kiếm lời. Tính đến lúc bị bắt, Tân đã bán cho nhiều người và bán cho Hải 6, 7 lần. Lần cuối cùng bán cho Hải tại chân cầu Nguyễn Văn Cừ vào ngày 10/2/2014 thì bị bắt quả tang.

Cơ quan điều tra cũng xác định, Xuyến và vợ của Tân. Trong quá trình sinh sống có biết Tân có hành vi mua bán ma túy và đã một lần giúp Tân đi giao ma túy. Khi khám xét nhà, Xuyến đã cố tình phi tang số ma túy trong bóp của Tân nên Xuyến phải chịu trách nhiệm hình sự với vai trò đồng phạm.

Đối với Hải, vừa chấp hành xong 16 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Khi ra tù Hải tiếp tục sử dụng ma túy. Hải mua của nhiều người để có ma túy sử dụng. Đến đầu năn 2014 đến khi bị bắt, Hải đã mua của Tân được k

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt