Dưới đây là một số món ăn nên thêm vào thực đơn cho người bệnh tiểu đường tuýp 2 giúp bữa ăn thêm ngon miệng mà vẫn đảm bảo đường huyết ổn định.
Món ăn 01: Thịt heo nạc xào hành tây
Hành tây có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, cải thiện sức khỏe của xương và giảm nồng độ đường trong máu thấp hơn. Mỗi 100g hành tây cung cấp được 40 calo. Trong đó, 89% là nước, 9% carb, 1,7% chất xơ, với một lượng nhỏ protein và chất béo.
Thịt heo nạc chứa nhiều protein và vitamin B6. Mỗi 100g thịt heo nạc cung cấp 109 calo.
- Chuẩn bị
- 100gam hành tây
- 100gam thịt heo nạc
- Gia vị
- Cách làm
- Thịt heo rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, trụng sơ nước sôi
- Xào thịt heo với dầu, cho hành tây vào xào chung và nêm nếm vừa ăn
Món ăn 02: Nấm hương xào cải xanh
Cải xanh là thực phẩm rất thấp chất béo bão hòa và cholesterol. Đây là nguồn protein, chất xơ và các loại vitamin dồi dào. Cứ mỗi 100gam cải xanh cung cấp 34 calo.
Nấm hương là thực phẩm giàu chất đạm, chất béo và chất xơ. Mỗi 100gam nấm hương cung cấp đến 387-367 calo.
- Chuẩn bị
- 300gam cải xanh
- 100gam nấm hương tươi
- 1 củ hành tím
- Gia vị
- Cách làm
- Rửa sạch nấm, cắt bỏ cuống, ngâm nước muối loãng
- Rửa sạch cải xanh, cắt khúc
- Lột vỏ hành tím, bằm nhỏ
- Xào hành tím với dầu ăn cho thơm, cho nấm vào xào cho gần chin, cho cải xanh vào xào chung và nêm gia vị cho vừa ăn
Món ăn 03: Cháo bí đao
Bí đao cung cấp rất nhiều chất xơ. Mỗi 100 gam bí đao cung cấp 19mg canxi, 12mg photpho, 2,4gam gluxit, 0,4gam protit, 0,3gam sắt và nhiều loại vitamin, khoáng chất. Vì vậy mà bí đao được xem là một trong những món ăn dành cho người bệnh tiểu đường khá tốt.
Gạo tẻ cung cấp tinh bột gạo, protein, chất béo, một số vitamin cần thiết cho cơ thể. Gạo tẻ có vị ngọt, tính mát, giúp giải cảm, giảm cơn khát và tránh mất nước.
- Chuẩn bị
- 100gam bí đao tươi
- 50gam gạo tẻ
- Muối
- Cách làm
- Gọt vỏ bí đao, cắt miếng nhỏ, rửa sạch
- Vo sạch gạo, nấu nhừ thành cháo cùng với bí đao, nêm muối cho vừa ăn
Món ăn 04: Thịt vịt hầm hạt sen
Hạt sen rất tốt cho sức khỏe vì không chứa cholesterol và chất béo chuyển vị. Cứ mỗi 100gam cung cấp đến 332 calo, trong đó có 16 calo chất béo.
Thịt vịt có ích cho người có thể chất suy nhược vì giá trị dinh dưỡng trong thịt vịt rất cao. Mỗi 100gam thịt vịt có đến 25gam chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trừng) và hàm lượng các chất dinh dưỡng khác khá cao.
- Chuẩn bị
- 100gam hạt sen
- 300gam thịt vịt (bỏ lớp da)
- Gia vị
- Cách làm
- Rửa sạch hạt sen và thịt vịt
- Cho tất cả vào nồi, đổ nước vào, nêm chút muối và hầm nhừ bằng lửa nhỏ rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn
Bật mí bí quyết ổn định mức đường huyết an toàn bằng Viên Uống 100% Khổ Qua Rừng
Viên uống khổ qua rừng Mudaru giúp cho bệnh nhân ổn định đường huyết để ngăn ngừa những biến chứng, đồng thời giúp đào thải độc tố trong tuyến tụy, cung cấp những dưỡng chất bổ sung cho tuyến tụy giúp tuyến tụy được hồi phục và hoạt động trở lại bình thường, kích thích tuyến tụy hoạt động chuyển hóa hết lượng đường trong cơ thể.
Tinh chất khổ qua rừng trong Viên uống khổ qua rừng Mudaru sẽ ức chế hấp thu glucose ở ruột, làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol và lipid máu, giảm mỡ máu, trung hòa các gốc tự do, bảo vệ hệ miễn dịch cho cơ thể.
Hiện tại, sản phẩm đang được phân phối trực tuyến bởi SIEUTHISONGKHOE.COM. Để tìm hiểu chi tiết Viên uống Mudaru, bạn có thể gọi vào hotline: 1900 2182 hoặc mời xem thêm: TẠI ĐÂY.
Giấy phép quảng cáo số: 00638/2017/ATTP-XNQC
* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Trang Nguyễn