Google ra tối hậu thư 'cản trở' Microsoft

Microsoft gần đây đã cho ra mắt người dùng một ứng dụng Youtube mới, dành riêng cho hệ điều hành Windows Phone song đã vấp phải những phản ứng đến từ phía Google…

Theo đó, ứng dụng mới của Microsoft này đã được cập nhật và thêm vào nhiều tính năng nhằm đáp ứng yêu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, thật không may có một số tính năng của nó lại vi phạm một số điều cấm của Google. Do vậy đây chính là một trở ngại lớn đối với Microsoft trong trường hợp Google yêu cầu ứng dụng Youtube mới này ngừng hoạt động.

Như đã nói, ứng dụng mới từ Microsoft này đã vi phạm trực tiếp ít nhất hai điều khoản dịch vụ của Google. Đó là việc ứng dụng mới này của Microsoft sẽ chặn quảng cáo chạy trên các video, đồng thời nó còn cho phép người dùng download trực tiếp các video từ thiết bị điện tử của họ.

Ngoài ra, Google cũng thông báo rằng ứng dụng này cũng vi phạm một nguyên tắc khác của họ, đó là việc nó cho phép người dùng xem những video được tạo ra bởi các nhà sản xuất mà chỉ phát độc quyền trên một số thiết bị nhất định (do vậy sẽ dẫn đến tình trạng một số video trên Youtube sẽ bị khóa).

Tờ Phonearena cho biết, mới đây, Google đã gửi cho Microsoft một bản “tối hậu thư” yêu cầu công ty này “ngay lập tức ngừng hoạt động của ứng dụng này (Youtube) trên Windows Phone Store và vô hiệu hóa việc download ứng dụng từ Thứ 4, ngày 22 tháng 5 năm 2013”. Được biết, Microsoft đã phúc đáp tối hậu thư của Google, trong đó có đoạn:”Chúng tôi rất vui lòng việc thêm vào các quảng cáo trong ứng dụng song mong muốn Google cung cấp khả năng truy cấp APIs”.

Những động thái này cho thấy dường như chúng ta đang chứng kiến trở lại cuộc tranh cãi muôn thuở giữa hai gã khổng lồ công nghệ hàng đầu thế giới này.

Theo Phonearena

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Hà Nội: Lửa cháy rừng rực, thiêu rụi gara ô tô trong đêm

    Hà Nội: Lửa cháy rừng rực, thiêu rụi gara ô tô trong đêm

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo