Hà Nam: Phát hiện hàng loạt cửa hàng bán thịt lợn đông lạnh hết hạn

Đoàn Thanh tra liên ngành về ATVSTP tỉnh Hà Nam đã phát hiện nhiều sai phạm tại các cửa hàng trên địa bàn TP.Phủ Lý. Đặc biệt, có cửa hàng còn có thịt lợn đông lạnh hết hạn sử dụng vài tháng.

Thông tin từ Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Hà Nam cho biết, quá trình kiểm tra, đoàn Thanh tra liên ngành về ATVSTP tỉnh Hà Nam phát hiện nhiều sai phạm về ATVSTP tại các cửa hàng nằm trên địa bàn thành phố Phủ Lý trong 2 ngày 24, 25/4 vừa qua.

Tiến hành kiểm tra tại cửa hàng thực phẩm hữu cơ Bảo Châu, địa chỉ tại đường Lê Công Thanh, TP.Phủ Lý, đoàn Thanh tra liên ngành đã phát hiện tại cửa hàng này có 36kg thịt lợn đông lạnh.

Được biết, số thịt lợn đông lạnh đã hết hạn sử dụng từ vài ngày cho đến vài tháng mà vẫn được lưu trữ để bán ra ngoài cho khách. Ngay lập tức, đoàn thanh tra đã tịch thu để tiêu hủy số thịt lợn không đảm bảo này và lập biên bản ra quyết định xử phạt cửa hàng này 5 triệu đồng.

Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật và thu giữ số thịt lợn bẩn tại gia đình ông Trần Văn Long (ảnh: Công an Hà Nam)

Theo đó, đoàn Thanh tra cũng đã kiểm tra tại quán Bờm 2, nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi, TP.Phủ Lý, đây là quán kinh doanh dịch vụ ăn uống văn phòng được xem là điểm đến “lý tưởng” của nhiều thực khách ở Phủ Lý. Trong quá trình kiểm tra phát hiện cơ sở này không có sổ kiểm thực 3 bước, trang phục nhân viên không bảo đảm. Đoàn thanh tra đã xử phạt 4,5 triệu đồng đối với quán này.

Tiếp tục kiểm tra cửa hàng chuyên bán đồ đông lạnh Định Hơn, ở đường Nguyễn Văn Trỗi, đoàn thanh tra cũng phát hiện nhiều thực phẩm không có nhãn mác, hoặc là hàng nhập khẩu nhưng không có tem phụ,...

Liên quan đến vấn đề ATVSTP, sáng ngày 26/4, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Nam đã phát hiện tại cơ sở kinh doanh giết mổ gia xúc do ông Trần Văn Long (trú tại xóm 8, Cát Lại, Bình Nghĩa, Bình Lục, Hà Nam) làm chủ đang tàng trữ 270 kg thịt lợn bẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện tại nhà ông Long có một thực thể lợn đã mổ phanh nặng 150 kg để trực tiếp xuống mặt sân, trên da có những vết bầm tím và 1 tủ bảo ôn chứa 120kg thịt lợn bẩn. Quá trình làm việc, ông Long không xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động giết mổ và khai nhận số thịt lợn trên do mình đi xin về.

Lập tức, tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường đã tiến hành lập biên bản, tịch thu toàn bộ số thịt trên và bàn giao cho đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của UBND tỉnh Hà Nam tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Công Đức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Nam thanh niên thản nhiên trộm điện thoại giữa quán net

    Clip: Nam thanh niên thản nhiên trộm điện thoại giữa quán net

  • Clip: Người đàn ông bị cướp táo tợn giật điện thoại trên tay

    Clip: Người đàn ông bị cướp táo tợn giật điện thoại trên tay

  • Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

    Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội