Hà Nội, Thanh Hóa đề nghị cấm hôn nhân đồng tính

Lý do 2 địa phương đưa ra là để phù hợp với thuần phong mỹ tục, cũng như đảm bảo chức năng của gia đình là duy trì nòi giống.

Góp ý với Bộ Tư pháp về tổng kết 12 năm thi hành Luật hôn nhân và gia đình, UBND TP Hà Nội và Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa vừa có báo cáo chuyên đề, trong đó cùng đề nghị Luật hôn nhân và gia đình (sửa đổi) nên tiếp tục quy định cấm việc kết hôn giữa những người cùng giới tính.

UBND TP Hà Nội cho rằng thực tế hiện nay hiểu biết của xã hội về đồng tính còn rất hạn chế. Đa số đang hiểu sai ít hoặc nhiều về người đồng tính. Theo đó, UBND TP Hà Nội đề xuất luật nên quy định cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính là phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống của người Việt Nam cũng như mục đích của việc kết hôn.

Tương tự, báo cáo của Sở Tư pháp Thanh Hóa cũng cho rằng việc kết hôn giữa những người đồng giới là trái với quy luật phát triển bền vững của xã hội do không đảm bảo được chức năng của gia đình là duy trì nòi giống.

Theo Tuổi trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi