Hai cựu phó chủ tịch TP Long Xuyên hầu tòa

Ngày 19/8, TAND tỉnh An Giang khai mạc phiên xét xử sơ thẩm vụ án lập trái phép 7 dự án khu dân cư tại TP Long Xuyên. Có 23 người bị truy tố, gồm một chủ doanh nghiệp và 22 cựu quan chức.

Trong đó, có 2 cựu Phó chủ tịch UBND TP Long Xuyên là ông Huỳnh Giang Sơn và ông Hồ Đăng Chiến. Các bị cáo bị truy tố về tội: “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cựu Phó chủ tịch UBND TP Long Xuyên, Huỳnh Giang Sơn
Cựu Phó chủ tịch UBND TP Long Xuyên, Huỳnh Giang Sơn .

Toà triệu tập 50 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, tuy nhiên nhiều nhân vật quan trọng đã vắng mặt. Trong những người vắng mặt, có ông Phan Ngọc Dũng (Phó bí thư Thành ủy Long Xuyên), ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Bí thư Thành ủy Long Xuyên), bà Lâm Minh Lĩnh (cựu Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Long Xuyên), ông Mai Hòa Diệp (cựu Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Long Xuyên).

Đây là vụ án liên quan đến sai phạm đất đai lớn nhất trong gần 40 năm qua ở tỉnh An Giang.

Theo cáo trạng, các bị cáo đã có hành vi tự san lấp đất trồng lúa, đất trồng cây lâu năm, phân lô bán nền với cơ sở hạ tầng xây dựng không đảm bảo quy chuẩn quốc gia.

Các khu dân cư trái phép phá vỡ quy hoạch chung thành phố Long Xuyên đến năm 2020 đã được UBND tỉnh An Giang phê duyệt ngày 26/2/2002; tác động xấu đến những khu dân cư thực hiện đúng quy định (do chênh lệch giá bán nền); ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân cũng như mỹ quan đô thị, gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo Tiền phong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam