Hải Dương: Xác minh nguyên nhân VĐV đua thuyền 15 tuổi tử vong

Khi đang chèo thuyền vào bờ, thuyền của P. bất ngờ bị lật khiến P. tử vong. P. là vận động viên môn đua thuyền canoeing của tỉnh Hải Dương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15h ngày 23/3, tại khu vực hồ Bạch Đằng, TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã xảy ra một vụ tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng. Nạn nhân trong sự việc này là em Phạm Gia P. (SN 2002), trú tại xã Lê Lợi, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

P. là vận động viên của Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể thao dưới nước, thuộc sở VH-TT&DL tỉnh Hải Dương. Trước thời điểm xảy ra tai nạn, P. đã cùng các vận động viên của Trung tâm tập trung khởi động, tập luyện theo giáo án.

Hồ Bạch Đằng, TP.Hải Dương - nơi vận động viên P. tử vong do lật thuyền.

Sau khi xuống hồ Bạch Đằng chèo thuyền tập luyện được khoảng 3 vòng, P. xin huấn luyện viên cho ngừng tập vì lý do sức khỏe. Sau đó, P. chèo thuyền quay về, cách bờ khoảng 40 mét thì bất ngờ thuyền bị lật, P. rơi xuống nước. Khi phát hiện P. bị ngã, đồng đội và lực lượng cứu hộ đã khẩn trương ứng cứu nhưng không kịp, P. đã tử vong.

Liên quan đến sự việc kể trên, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Phạm Sĩ Cẩn – Phó giám đốc sở VH-TT&DL tỉnh Hải Dương cho biết: “Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn đối với vận động viên Phạm Gia P., Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan để tiến hành khám nghiệm pháp y dưới sự chứng kiến của gia đình để tìm ra nguyên nhân dẫn đến tử vong của em P. và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật”.

Bước đầu, UBND tỉnh Hải Dương cùng sở VH-TT&DL đã có mặt kịp thời để động viên, chia sẻ, hỗ trợ cho gia đình nạn nhân.

Sự việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Minh Sơn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Con ngõ 'lạ' nhất Thủ đô với những bức tranh tường '1 không 2'

    Con ngõ 'lạ' nhất Thủ đô với những bức tranh tường '1 không 2'

  • Thầy cô hóa thành ‘ngư phủ’, bắt cá, tặng heo nuôi trò nghèo

    Thầy cô hóa thành ‘ngư phủ’, bắt cá, tặng heo nuôi trò nghèo

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến người đi đường suýt mất mạng

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến người đi đường suýt mất mạng