Hai ngôi sao nổi tiếng TVB từng là ông trùm xã hội đen ngoài đời thật

Hai ngôi sao nổi tiếng TVB từng là ông trùm xã hội đen ngoài đời thật

Thứ 6, 15/05/2020 | 06:00
0
Hướng Hoa Cường và Trần Huệ Mẫn là những cái tên không chỉ khiến nhiều sao lớn như Thành Long, Châu Tinh Trì, Tăng Chí Vỹ... phải nhún nhường, mà cả thế lực xã hội đen cũng nể sợ.

Vào thập niên 80-90 của thế kỷ trước, xứ Cảng Thơm được ví như "sân khấu" của các băng đảng này. Họ hoạt động trên mọi lĩnh vực, từ buôn lậu vũ khí đến tống tiền, mại dâm, bắt cóc, tổ chức vượt biên bất hợp pháp, làm hàng giả, cho vay nặng lãi, cờ bạc...

Giải trí - Hai ngôi sao nổi tiếng TVB từng là ông trùm xã hội đen ngoài đời thật

Trần Huệ Mẫn từng là ông trùm xã hội đen.

Phải đến năm 1997, khi Hong Kong được trao trả về cho Trung Quốc, các băng đảng này vì nhiều lý do nên đã nhanh chân di chuyển địa bàn hoạt động sang nhưng nơi khác. Vì vậy, mà họ cũng không còn hùng mạnh và hoạt động công khai như trước.

Đáng chú ý, có hai lão đại trong số các băng đảng xã hội đen lớn nhất Hong Kong (Trung Quốc), đều là minh tinh và không hề lạ mặt với người hâm mộ TVB.

Hướng Hoa Cường

Giải trí - Hai ngôi sao nổi tiếng TVB từng là ông trùm xã hội đen ngoài đời thật (Hình 2).

Hướng Hoa Cường trong phim Thần bài.

Hướng Hoa Cường sinh ngày 16/12/1948 tại Quảng Đông, Trung Quốc. Cha ông là Hướng Tiền - người thành lập băng đảng Tân Nghĩa An (băng nhóm xã hội đen lớn nhất thuộc Hội Tam Hoàng hoạt động ở Hong Kong và Trung Quốc Đại lục, với số thành viên lên tới hơn 55.000 người). Sau khi cha mất, Hoa Cường nối nghiệp ông, trở thành lão đại của băng đảng “khét tiếng” này. Trải qua 15 năm để ổn định vị trí trong thế giới ngầm, năm 1990, tài tử và em trai Hướng Hoa Thắng quyết định mở công ty giải trí Vĩnh Thịnh. Nhiều tác phẩm nổi tiếng như Thần bài của Châu Nhuận Phát, seri phim Thánh bài của Châu Tinh Trì… đều do công ty Hoa Cường sản xuất. Trong đó Hướng Hoa Cường từng đóng vai Long Ngũ trong hệ phim Thần bài của Châu Nhuận Phát.

Hầu như tất cả các diễn viên nổi tiếng của Hong Kong (Trung Quốc) đều từng góp mặt trong các bộ phim do Hướng Hoa Cường sản xuất. Nhắc đến phim của Hướng Hoa Cường, người ta nghĩ ngay đến những ngôi sao như Châu Tinh Trì, Châu Nhuận Phát, Lý Liên Kiệt, Lưu Đức Hoa, Mai Diễm Phương…

Giải trí - Hai ngôi sao nổi tiếng TVB từng là ông trùm xã hội đen ngoài đời thật (Hình 3).

Hướng Hoa Cường vào vai Long Ngũ.

Trong thập niên 90 của thế kỷ trước, Hướng Hoa Cường là “ông trùm điện ảnh” khiến nhiều sao lớn như Thành Long, Châu Tinh Trì... cũng phải kiêng nể. “Đối đầu với Hướng Hoa Cường chỉ có đường chết” là câu nói được công chúng truyền miệng cho thấy thế lực to lớn đứng sau tài tử. Ngoài lĩnh vực phim ảnh, anh cũng đầu tư một khoản tiền lớn vào bất động sản và cổ phiếu.

Hiện tại, Hướng Hoa Cường cùng vợ Trần Lam chung sống hạnh phúc tại Hong Kong (Trung Quốc). Nam diễn viên tích cực lăng xê con trai Hướng Tả tiến thân vào Cbiz để nối nghiệp mình. Tuy đã bước sang tuổi 72 và không còn hoạt động nhiều trong làng giải trí nhưng cái tên Hướng Hoa Cường vẫn khiến các ngôi sao Hoa ngữ phải kính cẩn và tôn trọng.

Trần Huệ Mẫn

Trong giới võ thuật châu Á, Trần Huệ Mẫn là cái tên không mấy xa lạ. Khả năng võ thuật của ông được xếp trên cả những ngôi sao như Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt và chỉ xếp sau Lý Tiểu Long về độ thực chiến. Giới võ thuật châu Á thậm chí còn xướng rằng: “Quyền có Trần Huệ Mẫn, chân có Lý Tiểu Long”. Ông từng góp mặt trong nhiều bộ phim như Người trong giang hồ, Long tại giang hồ, Anh hùng vô lệ, Cái thế anh hùng... Tuy nhiên, trước khi làm diễn viên, Trần Huệ Mẫn từng là thành viên băng đảng xã hội đen, sau đó làm cảnh sát và rồi làm đại ca xã hội đen.

Giải trí - Hai ngôi sao nổi tiếng TVB từng là ông trùm xã hội đen ngoài đời thật (Hình 4).

Trần Huệ Mẫn.

Trần Huệ Mẫn sinh năm 1944, trong một gia đình khá giả, cha là thủy thủ quanh năm lênh đênh trên biển. Từ nhỏ, Huệ Mẫn cực kỳ yêu thích võ thuật, ông học qua Đàm gia Tam triển quyền và Boxing.

Năm 16 tuổi, Trần Huệ Mẫn quen biết một người bạn trong bang 14K (xếp thứ hai sau hội Tam Hoàng). Thấy anh ta rất oai nên ông cũng gia nhập băng đảng này.

Năm 17 tuổi, niềm đam mê được mặc quân phục cảnh sát trỗi dậy, Trần Huệ Mẫn thi cảnh sát, nhưng vì phải vài tháng nữa ông mới đủ 18, nên cục cảnh sát nhận, nhưng sau đó, ông chuyển sang làm coi ngục.

Trong thời gian Trần Huệ Mẫn làm coi ngục, một đại ca của bang 14K bị bắt giam. Vì giúp đỡ vị đại ca này khá nhiều, nên Trần Huệ Mẫn rất được ông ta và anh em trong bang coi trọng.

Trần Huệ Mẫn chia sẻ vào những năm thập niên 60,70, các băng đảng xã hội đen mọc lên như nấm, hoành hành khắp nơi. Khi đó, trộm cướp là cảnh sát, cảnh sát cũng là trộm cướp.

“Chẳng có kẻ nào trong sạch cả, anh không nhận tiền bẩn, thì tiền bẩn cũng được rót vào túi anh. Không thể không nhận, nhận rồi đi làm từ thiện cũng được, nhưng nếu kiên quyết không nhận thì sẽ bị cô lập, bị trừ khử”, Trần Huệ Mẫn chia sẻ.

Giải trí - Hai ngôi sao nổi tiếng TVB từng là ông trùm xã hội đen ngoài đời thật (Hình 5).

Trần Huệ Mẫn từng đóng cặp với Châu Tinh Trì.

Vì không muốn tiếp tục làm coi ngục, nên Trần Huệ Mẫn đã xin điều chuyển sang làm cảnh sát phòng chống ma túy. Ông kể: “Tôi xin vào tổ phòng chống ma túy, chỉ cần nộp 5000 tệ là có thể vào đó rồi.

Khi ấy theo quy định, tổ chống ma túy cứ 3 tháng lại thay người một lần, nhưng người mới phải kiếm ít nhất 15 nghìn tệ trong vòng 3 tháng”.

Trần Huệ Mẫn làm cảnh sát được vài năm. Đến năm 1967, ông bị phát hiện là “tay trong” của băng đảng xã hội nên bị khai trừ ra khỏi ngành. Từ đó, Trần Huệ Mẫn chính thức bắt đầu sự nghiệp băng đảng.

Năm 25 tuổi, Trần Huệ Mẫn làm đại ca của bang 14K. Thời kỳ hoàng kim nhất, cả khu Tsim Sha Tsui đều là địa bàn của ông. Khi ấy, con đường Kimberley hào hoa của Hong Kong ngày nay được đặt tên là đường Trần Huệ Mẫn.

Mỗi khi ra ngoài, Trần Huệ Mẫn luôn có hàng chục tay chân tháp tùng. Môn sinh theo ông học võ lên tới 400 - 500 người. Nhớ lại giai đoạn này, Trần Huệ Mẫn đến giờ vẫn còn rất tự hào.

Hiện tại, ở tuổi thất tuần Trần Huệ Mẫn đang là một người kinh doanh rượu tại Hong Kong (Trung Quốc) và ông này khẳng định vẫn có mối quan hệ thân thiết với băng đảng xã hội.

Video: Trần Huệ Mẫn đóng cùng Châu Tinh Trì.

Trần Huệ Mẫn đóng cùng Châu Tinh Trì.

Quốc Tiệp (t/h)

Kiếm hiệp Kim Dung: Tật xấu lớn nhất của Hồng Thất Công

Thứ 5, 14/05/2020 | 12:00
Bắc Cái Hồng Thất Công còn được người đời gọi là Lão Ăn Mày, ông là bang chủ thứ mười tám của Cái Bang, là người tham ăn tham rượu nhưng hào hiệp, trượng nghĩa.

Ngôi sao võ thuật Thành Long kể về cảnh quay đáng sợ và ám ảnh nhất sự nghiệp

Thứ 5, 14/05/2020 | 10:15
Để có được thành công khiến nhiều người ao ước như ngày hôm nay, Thành Long phải đánh đổi bằng những pha hành động đầy nguy hiểm như phi mình từ trên nhà cao tầng, đu mình trên máy bay, rượt đuổi trên nóc tàu hỏa, chui dưới gầm ô tô... mà không dùng diễn viên đóng thế. Cũng chính vì điều này mà Thành Long đã gặp không ít tai nạn trên phim trường.

Tam quốc diễn nghĩa: Báu vật khiến Viên Thiệu và Viên Thuật phải dùng những cách hèn hạ cướp đoạt

Thứ 5, 14/05/2020 | 06:00
Ngọc tỷ truyền quốc được coi là quốc bảo, nên được cất giữ tôn trọng truyền từ đời này sang đời khác. Muốn củng cố tư cách hoàng đế của mình, các vua chúa dù là cướp ngôi hay được nhường ngôi, thường tìm cách chiếm cho được Ngọc tỷ truyền quốc.

Danh hài Vân Sơn tiết lộ lý do Châu Tinh Trì gửi thư cảm ơn

Thứ 4, 13/05/2020 | 13:30
Vừa qua, Vân Sơn khiến khán giả bất ngờ khi chia sẻ về những kỷ niệm thời làm nghề lồng tiếng. Anh theo đuổi công việc này trong 3 năm (từ 1991 đến 1994), mỗi ngày đều làm việc khoảng 12 tiếng liền. Theo anh, đây là nghề mà mình rất yêu thích.
Cùng tác giả

Tin bão số 1 cập nhật mới nhất: Tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10

Thứ 7, 13/06/2020 | 09:34
Trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25 km và có khả năng mạnh thêm.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 2 dự án hàng không

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:02
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án sân bay phục vụ huấn luyện của e.KQ 920 tại Bình Thuận và hạ tầng, doanh trại tạm thời của e.KQ 920 tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa (Dự án e.920) và Dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

Khóa chặt nguy cơ lây bệnh bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để trong nước

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Quy định giá mua điện mặt trời

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Trong đó, quy định giá mua điện đối với các dự án điện mặt trời nối lưới.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống COVID-19

Thứ 2, 06/04/2020 | 21:33
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Cùng chuyên mục

Lê Dương Bảo Lâm bị cư dân mạng chỉ trích vì hành động kém duyên

Chủ nhật, 03/12/2023 | 21:00
Màn tương tác giữa Lê Dương Bảo Lâm và Puka đã khiến người hâm mộ ác cảm với anh.

"Gã trai đểu" trên phim VTV ngoài đời là nam thần của nhiều cô gái

Chủ nhật, 03/12/2023 | 18:45
Trần Nghĩa sở hữu gương mặt điển trai cùng ánh mắt ngọt ngào "chết người". Phong cách ăn mặc của anh tuy đơn giản nhưng rất cuốn hút.

"Nữ hoàng ảnh lịch" U60 đi biển toàn mê đồ xuyên thấu, khoe dáng đẹp như gái đôi mươi

Chủ nhật, 03/12/2023 | 18:42
Diễn viên Kim Khánh hiện tại vẫn giữ được sắc vóc cuốn hút, cô sống độc thân, an nhiên tận hưởng mọi thứ.

Trưởng BTC Miss Earth 2023 Trương Ngọc Ánh trao sash cho thí sinh

Chủ nhật, 03/12/2023 | 11:03
Cuộc thi Miss Earth 2023 với thông điệp “Cùng hành động vì một Trái đất mãi xanh” đã chính thức bắt đầu tại Việt Nam.

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023: Dàn chị đẹp hoá trang thành người thân yêu

Chủ nhật, 03/12/2023 | 10:46
Tập 6 Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với những câu chuyện về người thân của các nghệ sĩ.
     
Nổi bật trong ngày

Trưởng BTC Miss Earth 2023 Trương Ngọc Ánh trao sash cho thí sinh

Chủ nhật, 03/12/2023 | 11:03
Cuộc thi Miss Earth 2023 với thông điệp “Cùng hành động vì một Trái đất mãi xanh” đã chính thức bắt đầu tại Việt Nam.

Kwon Run Ri “đốt cháy” sân khấu Thái Bình

Chủ nhật, 03/12/2023 | 07:39
Tối ngày 2/12, Kwon Run Ri, Noo Phước Thịnh, Mono,… đã “cháy hết mình” trên sân khấu Thái Bình HomeComing.

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023: Dàn chị đẹp hoá trang thành người thân yêu

Chủ nhật, 03/12/2023 | 10:46
Tập 6 Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với những câu chuyện về người thân của các nghệ sĩ.

Dự báo thời tiết ngày 3/12/2023: Có nơi rét đậm, gió to

Chủ nhật, 03/12/2023 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (3/12). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Bản tin 4/12: Tiền thưởng Tết có phải đóng thuế thu nhập cá nhân?

Thứ 2, 04/12/2023 | 06:00
Bản tin 4/12: Tiền thưởng Tết có phải đóng thuế thu nhập cá nhân?; Phẫu thuật lấy khối u nặng 6,2 kg...